25/02/2020 17:05

Bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến cấp miễn phí cho dân vùng hạn mặn

(NLĐO) - Để chia sẻ khó khăn với người dân vùng ven biển trong mùa hạn mặn gay gắt, Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng đã tặng cho người dân huyện Trần Đề 6.000 bình và 24.000 chai nước lọc.


Ngày 25-2, ông Đặng Văn Ngọ, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Sóc Trăng (SocTrang Waco) cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này đến huyện Trần Đề để tổ chức cấp nước uống miễn phí cho gần 1.000 hộ dân ở 3 xã Thạnh Thới An, Tài Văn và Liêu Tú. Mỗi hộ được nhận 6 bình (20 lít/bình) và 1 thùng (24 chai nước lọc loại 350 ml) có tổng giá trị 120 triệu đồng.

Bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến cấp miễn phí cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Đoàn viên thanh niên của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tham gia chuyển nước lọc của SoTrang Waco đến tay người dân

Theo người dân xã Thạnh Thới An, mùa khô 2019-2020, hạn mặn đến sớm và đang gay gắt nên nhiều gia đình thiếu nước uống và nước sinh hoạt. Một số gia đình phải đi mua nước xa nhà nên khi được SocTrang Waco cấp nước uống miễn phí làm cho hàng trăm gia đình phấn khởi. Với hàng chục nghìn lít nước ngọt vừa đến tay, người dân ấp Đầy Hương của xã Thạnh Thới An sẽ dùng để uống được một tháng.

Bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến cấp miễn phí cho dân vùng hạn mặn - Ảnh 2.

2 nữ đoàn viên của bộ đội Sóc Trăng mang nước lọc đến với người dân

Hiện, xã Thạnh Thới An có trên 650 hộ chưa có nước sạch vì chưa có đường ống nên người dân sử dụng nước kênh rạch hay nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh, nhất là dùng cho ăn uống. Có những hộ không kịp chờ bộ đội và cán bộ, công nhân viên SocTrang Waco mang nước đến nhà mà đến tận sân UBND xã để nhận nước.

Hoàng Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm gấp đôi, gấp ba để bù đắp cho miền Trung
30/10/2020 548 1k
Cùng với chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu phải tăng sức sản xuất, làm gấp đôi, gấp ba, quyết liệt hơn để bù đắp sự tổn thất, mất mất của người dân miền Trung
Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Minh Hoan
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều 30-10 đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, 59 tuổi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp.
Cháy lớn tại quán lẩu, nhiều người hoảng sợ
30/10/2020 548 1k
(NLĐO)- Một đám cháy lớn, khói bốc ra ngùn ngụt cao hàng chục mét từ quán lẩu Wang trên phố Dịch Vọng Hậu, Hà Nội khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.
Quảng Nam đề nghị Bộ Quốc phòng dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân
30/10/2020 548 1k
(NLĐO) – Khoảng 3.000 hộ dân 2 xã miền núi của tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập, đứng trước nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm nên cần có sự tiếp tế kịp thời.
Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

Bộ Nội vụ nói gì về mức lương của ông Lê Vinh Danh?

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết cơ quan này sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam để xem xét mức lương mà trường Đại học Tôn Đức Thắng...