21/08/2019 18:58

Bộ Công an yêu cầu công an các tỉnh, thành làm việc với khách hàng của Alibaba

(NLĐO) - Bộ Công an đã yêu cầu công an các tỉnh, thành mời khách hàng đến làm việc liên quan đến các dự án của Công ty Alibaba.

Ngày 21-8, nguồn tin từ Bộ Công an cho biết đã yêu cầu công an các tỉnh, thành mời khách hàng mua đất của Công ty CP địa ốc Alibaba (viết tắt là Công ty Alibaba; có trụ sở trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức) lên làm việc để làm rõ phản ánh liên quan đến các dự án "ma" mà công ty này đang rao bán. Hiện công an các tỉnh, thành: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, TP HCM, Bình Thuận... đã gửi giấy mời và đang làm việc với các nạn nhân. 

Bộ Công an yêu cầu công an các tỉnh, thành làm việc với khách hàng của Alibaba - Ảnh 1.

Khách hàng tụ tập tại buổi quảng cáo dự án mới ở Công ty Alibaba sáng 18-8

Trước đó, ngày 18-8, ông Thái Văn Luyện (Chủ tịch HĐQT, CEO - Công ty Alibaba) tổ chức buổi gặp mặt khách hàng để quảng cáo về dự án Khu đô thị sinh thái Ali Venice City ở tỉnh Bình Thuận. Đáng nói, tại buổi quảng cáo dự án này, ông Luyện còn cho rằng sẽ "công bố kết quả điều tra từ Bộ Công an" với cam kết các dự án mà Công ty Alibaba đang rao bán là đúng quy định của pháp luật. 

Công ty Alibaba đang bị điều tra vì được cho liên quan đến các dự án "ma". Sau khi báo chí phản ánh, có khách hàng tìm đến trụ sở công ty yêu cầu gặp lãnh đạo đòi lại tiền thì xảy ra xô xát với bảo vệ và phải nhập viện cấp cứu. 

Sau những lùm xùm trên, ông Thái Văn Luyện liên tục tổ chức các buổi gặp mặt khách hàng để khẳng định sự minh bạch của công ty và nói rằng công ty có đủ năng lực để giải quyết những vấn đề "khủng hoảng truyền thông".

Hưng Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Hà Nội: Rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ vẫn chưa chuyển biến, rất ít vụ việc tham nhũng, tiêu cực được phát hiện qua tự kiểm tra
Một nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một nữ sinh 14 tuổi ở Quảng Bình mất liên lạc và không trở về nhà từ sáng 6-12. Gia đình đã tìm kiếm em nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.
Đại biểu HĐND TP HCM bức xúc về giải ngân vốn đầu tư công
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong khi nhu cầu vốn ở TP HCM hết sức khó khăn thì những dự án mà người dân đang chờ, được bố trí vốn không thể tăng tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công
Hà Nội cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp, nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức
Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

Hàng chục căn shophouse cơi nới sai phép tại khu đô thị Gamuda Gardens

(NLĐO) - 29 căn shophouse tại khu đô thị Gamuda Gardens (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) được xác định đã cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng