28/01/2019 15:03

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu

(NLĐO) – Chính quyền đang tăng cường các phương tiện cơ giới để khẩn trương khắc phục tình trạng đất cát từ việc san lấp trái phép tràn xuống, đe dọa bãi đá 7 màu nổi tiếng ở Bình Thuận.

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 1.

Chính quyền đang tăng cường khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu

Chiều nay (28-1), ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cho biết địa phương đang huy động thêm xe múc để khẩn trương khắc phục tình trạng đất đá tràn xuống đe dọa, xâm hại bãi đá 7 màu.

Hiện, tại hiện trường có 4 xe múc đang hoạt động rầm rộ để múc phần đất cát do một hộ dân tự ý san ủi trái phép. Ông Bình cho hay cùng với các xe múc để múc số lượng đất cát đang tràn xuống bãi đá 7 màu đi nơi khác, khắc phục lại nguyên trạng, địa phương cũng tổ chức xịt nước vào khu vực đã bị san ủi trái phép này để hạn chế việc cát tràn xuống đe dọa, xâm hại bãi đá 7 màu.

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 2.

Đất cát từ việc san ủi trái phép đang tràn xuống bãi đá 7 màu

Theo tìm hiểu, ngày 9-1, ông Cao Văn Cư (ngụ ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong) đã tự ý san ủi trái phép đất nông nghiệp tại khu vực gần bãi đá 7 màu. Trong số diện tích khoảng 1 ha đất san ủi, chỉ 1 nửa là đất của gia đình ông, số còn lại là đất do nhà nước quản lý.

Khi phát hiện sự việc, UBND xã Bình Thạnh đã lập biên bản xử phạt, nhưng hộ dân này không chấp hành mà còn tiếp tục vi phạm. Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND Huyện Tuy Phong, cho rằng đây là vi phạm nghiêm trọng vì đã tác động đến danh thắng nổi tiếng của địa phương. Huyện quyết dứt khoát, xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm theo pháp luật vụ việc này, khắc phục hậu quả.

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 3.

Trước mắt chính quyền địa phương thuê xe múc để đưa đất cát san lấp trái phép đi nơi khác

Trước mắt, để khắc phục lại nguyên trạng bãi đá 7 màu, địa phương đã thuê các máy múc, múc đất đổ đi nơi khác, phục hồi nguyên trạng phần bãi đá đã bị xâm hại. Huyện sẽ làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Bảy (SN 1964, ngụ ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong) cho biết bãi đá 7 màu là niềm tự hào của người dân địa phương nơi đây vì vẻ đẹp độc đáo mà các nơi khác không có được. Mỗi khi bạn bè ở xa tới, gia đình vẫn hay đưa đến bãi đá 7 màu chơi, ngắm cảnh. Tuy nhiên thời gian gần đây, mỗi khi tới đây thay vì cảm giác tự hào vì vẻ đẹp của quê hương là sự khó chịu vì nơi đây tràn ngập rác. Mới đây, việc san ủi trái phép làm đất cát tràn ngập, xâm lấn bãi đá 7 màu, đã làm mất đi vẻ đẹp nguyên sơ vốn có ở nơi này.

Bình Thuận: Khẩn trương khắc phục tình trạng xâm hại bãi đá 7 màu - Ảnh 4.

Một góc bãi đá 7 màu đang bị xâm hại

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển thừa nhận có tình trạng 1 hộ dân san lấp trái phép để mở rộng địa điểm kinh doanh đã đe dọa bãi đá 7 màu. Tuy nhiên, ông Điển cho rằng việc san lấp này chưa xóa sổ bãi đá 7 màu như thông tin trên mạng xã hội đã đưa.

Việt Khánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Rút ngắn lộ trình TP HCM - Phan Thiết
7 phút trước 548 1k
Với quyết tâm đưa vào sử dụng ngay dịp lễ 30-4, đường cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Bình Thuận kịp thời kết nối với tuyến cao tốc hiện có với TP HCM, rút ngắn quãng đường di chuyển
Nhiều lợi thế từ dự án 8.200 tỉ đồng
24 phút trước 548 1k
Ngày 23-2, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP HCM (chủ đầu tư) chính thức làm lễ khởi công dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.
Tránh cú sốc do tăng giá điện
1 giờ trước 548 1k
Khung giá bán lẻ điện bình quân vừa được điều chỉnh tăng, đây là cơ sở để các cơ quan liên quan xây dựng phương án điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân, vốn được áp dụng từ tháng 3-2019 đến nay
7 giải pháp trọng tâm với báo chí
1 giờ trước 548 1k
Làm rõ vai trò của cơ quan quản lý báo chí và đẩy mạnh chuyển đổi số là 2 trong 7 giải pháp trọng tâm với báo chí tại TP HCM trong thời gian tới
Tìm được tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn giao thông ở Bình Tân

Tìm được tài xế xe khách không cứu người bị tai nạn giao thông ở Bình Tân

(NLĐO) - Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM hôm 4-2 đã làm 1 phụ nữ chạy xe máy tử vong, 1 người bị thương.