13/11/2021 12:11

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3

(NLĐO) - Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Thuận, hôm nay 13-11, tỉnh này đã chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 – vùng cam khi số người nhiễm liên tục duy trì ở mức 3 con số trong nhiều ngày qua và số ca mắc trong cộng đồng cao.

Tính đến tối 12-11, Bình Thuận ghi nhận 8.144 ca mắc Covid-19, trong đó TP Phan Thiết cao nhất với hơn 3.500 ca. Đáng chú ý, trong ngày, huyện đảo Phú Quý – nơi từng là vùng xanh duy nhất của tỉnh - lần đầu tiên ghi nhận chùm 3 ca bệnh trong một gia đình tại xã Tam Thanh, có nguồn lây được xác định khả năng từ thuyền viên khai thác hải sản. 

Phú Quý đã lập 2 chốt kiểm soát tại địa bàn xã Tam Thanh. Hiện các hoạt động tập trung đông người, vui chơi giải trí… tại huyện này tạm dừng. Học sinh trên đảo chuyển từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến.

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa tại xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý

Theo thông báo, cấp độ dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã chuyển sang vùng cam, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc đang thực hiện cấp độ dịch vùng đỏ, huyện Bắc Bình vùng cam, 7 huyện - thị xã còn lại là vùng vàng. Nhiều ngày qua, số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này liên tục ở mức 3 con số, với nhiều ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Đến nay, tích lũy số người tiêm vắc-xin mũi 1 của Bình Thuận là 751.806, chiếm 85,9% dân số từ 18 tuổi trở lên; số người tiêm mũi 2 là 218.686, chiếm 25% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 - Ảnh 2.

Kiểm soát người ra vào tại cảng cá Phan Thiết

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với 10 huyện, thị xã, TP trong tỉnh, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đề nghị huy động mọi nguồn lực để khống chế ịch bệnh trong thời gian 1-2 tuần tới. Tỉnh Bình Thuận cũng bắt đầu triển khai thí điểm quản lý F0 tại nhà để giảm tải áp lực cho ngành y tế và các lực lượng phòng chống dịch.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghe tiếng ngàn xưa vọng về (*): Khám phá vương quốc Phù Nam
14 phút trước 548 1k
Khu di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê được các nhà khoa học xem là một trung tâm chính trị - kinh tế - tôn giáo của vương quốc Phù Nam xưa
Đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm
53 phút trước 548 1k
Nhiều tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đang triển khai các dự án trọng điểm từ nguồn vốn ngân sách trung ương và địa phương. Các dự án này đều có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của miền Tây
Xóa thủ đoạn "tội phạm chéo"
2 giờ trước 548 1k
Tuần qua, Công an TP HCM thông tin vừa khởi tố một nhóm người Malaysia để điều tra về tội "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Những bị can này, theo công an, đã dụ dỗ 30 người Indonesia sang Việt Nam rồi gọi điện ngược về Indonesia nhằm lừa đảo chính đồng hương thông qua việc giả danh cảnh sát, công tố viên… để dọa dẫm, ép chuyển tiền.
TP HCM: Công an dàn trận bắt hai nhóm "quái xế" khủng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều "quái xế" manh động tăng ga lao thẳng vào vòng vây của lực lượng công an để tìm đường thoát thân.
Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!

Đề xuất lắp mái che dọc vỉa hè đường Lê Lợi: Chuyên gia lập tức cảnh báo!

(NLĐO) - Theo các chuyên gia, đề xuất làm mái che để tạo bóng mát ở đường Lê Lợi (quận 1, TP HCM) là không khả thi và thiếu thuyết phục.