13/11/2021 12:11

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3

(NLĐO) - Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bình Thuận, hôm nay 13-11, tỉnh này đã chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 – vùng cam khi số người nhiễm liên tục duy trì ở mức 3 con số trong nhiều ngày qua và số ca mắc trong cộng đồng cao.

Tính đến tối 12-11, Bình Thuận ghi nhận 8.144 ca mắc Covid-19, trong đó TP Phan Thiết cao nhất với hơn 3.500 ca. Đáng chú ý, trong ngày, huyện đảo Phú Quý – nơi từng là vùng xanh duy nhất của tỉnh - lần đầu tiên ghi nhận chùm 3 ca bệnh trong một gia đình tại xã Tam Thanh, có nguồn lây được xác định khả năng từ thuyền viên khai thác hải sản. 

Phú Quý đã lập 2 chốt kiểm soát tại địa bàn xã Tam Thanh. Hiện các hoạt động tập trung đông người, vui chơi giải trí… tại huyện này tạm dừng. Học sinh trên đảo chuyển từ hình thức học trực tiếp sang trực tuyến.

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa tại xã Tam Thanh, huyện đảo Phú Quý

Theo thông báo, cấp độ dịch Covid-19 của tỉnh Bình Thuận đã chuyển sang vùng cam, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc đang thực hiện cấp độ dịch vùng đỏ, huyện Bắc Bình vùng cam, 7 huyện - thị xã còn lại là vùng vàng. Nhiều ngày qua, số ca mắc Covid-19 tại tỉnh này liên tục ở mức 3 con số, với nhiều ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Đến nay, tích lũy số người tiêm vắc-xin mũi 1 của Bình Thuận là 751.806, chiếm 85,9% dân số từ 18 tuổi trở lên; số người tiêm mũi 2 là 218.686, chiếm 25% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Bình Thuận chuyển trạng thái phòng chống dịch sang cấp độ 3 - Ảnh 2.

Kiểm soát người ra vào tại cảng cá Phan Thiết

Trước đó, trong cuộc họp trực tuyến với 10 huyện, thị xã, TP trong tỉnh, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đề nghị huy động mọi nguồn lực để khống chế ịch bệnh trong thời gian 1-2 tuần tới. Tỉnh Bình Thuận cũng bắt đầu triển khai thí điểm quản lý F0 tại nhà để giảm tải áp lực cho ngành y tế và các lực lượng phòng chống dịch.

Hợp Phố

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương di dời 2.900 nhà máy khỏi khu dân cư
1 giờ trước 548 1k
Ngoài kế hoạch cụ thể, Bình Dương còn cam kết nhiều giải pháp đột phá để đẩy nhanh di dời các nhà máy sản xuất nằm trong khu dân cư
Siết chặt kỷ luật, kỷ cương đầu tư công!
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính phê bình các bộ, cơ quan, địa phương có tỉ lệ giải ngân thấp, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan, báo cáo trong tháng 10-2022
Miền Trung dốc toàn lực chống bão số 4
3 giờ trước 548 1k
Bão số 4 (Noru) là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua nên tất cả mục tiêu, giải pháp là hạn chế thiệt hại thấp nhất, nhất là về tính mạng, sức khỏe của người dân
Khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
4 giờ trước 548 1k
Ngày 26-9, tại Bình Dương đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.
Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

Trung tâm TP HCM kẹt xe nghiêm trọng sau cơn mưa chiều

(NLĐO) – Giao thông khu vực trung tâm TP HCM rối loạn vì nhiều ngã tư lớn xảy ra cảnh ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng dưới trời mưa.