05/04/2020 12:55

Bình Phước: Trốn truy nã 31 năm mới bị bắt

(NLĐO)- Đào tường nhà vệ sinh trốn khỏi nhà giam, Quang dùng giấy tờ của em trai để làm CMND nhằm qua mặt cơ quan chức năng cho đến ngày bị phát hiện.

 Công an tỉnh Bình Phước ngày 5-4 cho biết vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) tên thật là Nguyễn Bá Quang (59 tuổi, quê Bắc Giang).

Theo đó sau thời gian dài điều tra, lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Đồng Phú và các lực lượng phát hiện Nguyễn Bá Vũ, ngụ ấp 4, xã Đồng Tâm chính là Nguyễn Bá Quang, kẻ đã đào tường nhà vệ sinh trốn khỏi trại giam Tân Lập (tỉnh Phú Thọ) khi đang thụ án về tội trộm cắp tài sản với mức án phạt 12 năm tù. Sau khi bỏ trốn, Quang đã vào các tỉnh ở miền Nam lẩn trốn, sau đó về huyện Lộc Ninh và xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước để sinh sống.

Bình Phước: Trốn truy nã 31 năm mới bị bắt - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Bá Quang tại cơ quan điều tra tỉnh Bình Phước

  Đặc biệt để qua mặt cơ quan công an, Quang đã dùng giấy chuyển khẩu của người em trai tên Nguyễn Bá Vũ (57 tuổi), sau đó đổi tên, đi đăng ký chứng minh nhân dân dưới tên Nguyễn Bá Vũ và ung dung sinh sống hàng chục năm ở xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú như không có chuyện gì xảy ra cho đến khi bị phát hiện.

  Tại cơ quan điều tra Quang thừa nhận chính là người đã trốn khỏi trại giam cách đây 31 năm và bị truy nã. Hiện Quang đã được bàn giao cho Công an huyện Đồng Phú tạm giữ và chờ xử lý theo quy định của pháp luật.


Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

"Bí ẩn" trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Ập vào kiểm tra trong ngôi nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện 10 nam thanh nữ tú đang phê ma túy, quay cuồng trong tiếng nhạc chát chúa.
Một ca F0 ở Hà Nội chưa rõ nguồn lây, dịch tễ rất phức tạp
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Chính quyền huyện Thường Tín (TP Hà Nội) cho biết trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới phát hiện tại xã Hiền Giang hiện đang chưa rõ nguồn lây, dịch tễ phức tạp.
Tối 17-5, ghi nhận thêm 116 ca mắc Covid-19 trong nước
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Tối 17-5, nước ta có thêm 117 ca mắc Covid-19, trong đó 116 ca mắc trong nước tại khu vực đã cách ly, phong toả. Trong đó, Bắc Giang có thêm 61 ca và Bắc Ninh 38 ca
Cử tri đặt vấn đề các ứng cử viên làm gì để tạo nguồn lực cho TP HCM phát triển?
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư và tạo nguồn lực để TP HCM đầu tư phát triển hạ tầng, phát triển nhanh, bền vững được cử tri TP HCM đặt ra với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV.
Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

Bắt giam một thẩm phán tòa TP Kon Tum về hành vi nhận hối lộ

(NLĐO) – Thẩm phán của TAND TP Kon Tum vừa bị Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.