03/09/2020 17:53

Bình Phước: Thông tin về 42 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(NLĐO) - Công nhân sau bữa ăn đã bị đau bụng, nôn ói... nghi ngộ độc thực phẩm nhưng khi cơ quan chức năng vào điều tra thì không tìm ra nguyên nhân.

Ngày 3-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 9-2020. Tại hội nghị này, Công an tỉnh Bình Phước đã cung cấp thông tin liên quan đến 42 công nhân nhập viện sau bữa ăn với nhiều triệu chứng nghi ngộ độc xảy ra ở Công ty TNHH Bao bì cao cấp S & K Vina (thuộc KCN Minh Hưng III, xã Minh Hưng, huyện Nhơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Bình Phước: Thông tin về 42 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa - Ảnh 1.

Một công nhân được nhân viên y tế cấp cứu sau khi ăn trưa

Theo Công an tỉnh Bình Phước vụ việc xảy ra chiều ngày 24-7, như thường lệ, 855 công nhân của công ty bao bì nói trên ăn trưa theo suất ăn công nghiệp được chế biến sẵn. Sau khi ăn, 42 công nhân có một số triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, nôn ói… phải đến Trung tâm y tế huyện Chơn Thành cấp cứu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan lấy mẫu thức ăn để phân tích kiểm nghiệm. Tuy nhiên, kết quả là các chỉ số về an toàn thực phẩm đều nằm trong giới hạn cho phép. Các cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra bếp ăn và điều kiện của công ty cung cấp suất ăn nhưng không phát hiện hành vi vi phạm.

"Trên cơ sở tài liệu và chứng cứ có được, đến nay công an chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm hoặc hành vi cạnh tranh kinh tế trái pháp luật dẫn đến hậu quả 42 công nhân nhập viện sau bữa ăn ở Công ty TNHH Bao Bì cao cấp S&K Vina" - đại diện Công an tỉnh Bình Phước cho biết.

Tin, ảnh:THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Vắc-xin Covid-19: "Vũ khí" lợi hại
20 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định công tác an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu nên quy trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Việt Nam khác hẳn nhiều nước trên thế giới
Sáng 16-5, ghi nhận 127 ca mắc Covid-19 trong nước
37 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 127 ca mắc mới Covid-19 được công bố sáng 16-5, Bắc Giang có số mắc cao nhất với 98 ca. Ngay trong đêm, Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Bắc Giang và cử đoàn chuyên gia xét nghiệm hỗ trợ địa phương này.
Tháo điểm nghẽn để Hóc Môn, Củ Chi phát triển
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhiều cử tri thẳng thắn đóng góp ý kiến, có trách nhiệm, vì cái chung, vì sự phát triển của huyện nhà, của đất nước
Phòng chống dịch từ xa, từ sớm
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng về cơ bản, chúng ta đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc phòng chống dịch bệnh
Hà Nội siết chặt hoạt động cách ly F1 các ca Covid-19

Hà Nội siết chặt hoạt động cách ly F1 các ca Covid-19

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội tiếp tục có công điện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch có nhiều diễn biến phức tạp.