30/04/2022 20:11

Bình Dương trả lại tên cho "Công viên Thủ Dầu Một"

(NLĐO) - Công viên Thủ Dầu Một từng được giao cho Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ quản lý theo chủ trương xã hội hóa và vướng nhiều lùm xùm.

Ngày 30-4, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và UBND Thành phố Thủ Dầu Một đã tham dự lễ công bố nghị quyết về việc đặt tên Công viên Thủ Dầu Một theo nghị quyết của HĐND tỉnh Bình Dương (được thông qua từ tháng 9-2021).

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Công viên Thủ Dầu Một được thay áo mới

Công viên Thủ Dầu Một là công viên tự nhiên hình thành từ lâu, có vị trí đắc địa nằm ở Quốc lộ 13, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một.

Diện tích ban đầu của công viên rộng khoảng 8,8 ha, ngoài ra có phần diện tích khá lớn mà doanh nghiệp tự bỏ vốn đền bù, mua đất của người dân.

Trước đó, Công viên Thủ Dầu Một do địa phương quản lý nhưng từ năm 2007 được UBND tỉnh Bình Dương giao cho Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ (doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND tỉnh Bình Dương) quản lý theo chủ trương xã hội hóa và được đổi tên thành "Công viên văn hóa Thanh Lễ".

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Nhà hàng tiệc cưới Thanh Lễ được xây dựng trong khuôn viên của công viên

Nơi đây từng vướng các lùm xùm xung quanh việc bị đơn vị quản lý biến nhiều khu đất trong khuôn viên thành nơi kinh doanh, người dân khó ra vào. Người dân cũng đã nhiều lần ý kiến về việc sớm trả lại chức năng và tên gọi đúng như trước là "Công viên Thủ Dầu Một".

Năm 2018, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận bàn giao công viên về UBND Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục quản lý, sử dụng sau khi Tổng Công ty Thanh Lễ thực hiện cổ phần hóa.

Việc bàn giao được bắt đầu từ tháng 4-2022. Nhà nước chỉ tiếp nhận đối với phần diện tích đất tự nhiên của công viên, còn phần diện tích do doanh nghiệp tự đền bù sẽ được xem xét sau.

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 3.

Nơi đây sẽ được quy hoạch theo hướng tăng cường tiện ích

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân sống tại phường Hiệp Thành, cho biết việc bàn giao lại công viên cho nhà nước quản lý là chủ trương đúng đắn và kỳ vọng thời gian tới, người dân được hưởng nhiều tiện ích về vui chơi, giải trí.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một, cho hay trong thời gian tới, cơ quan chức năng cũng sẽ nghiên cứu quy hoạch lại khu vực Công viên Thủ Dầu Một theo hướng tăng cường tiện ích và tạo ra không gian công cộng phức hợp gồm công viên - bảo tàng - thư viện... để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhận dạng nạn nhân Việt Nam đầu tiên trong vụ cháy ở Manchester
3 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết ngày 12-8 cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) thông báo đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ cháy tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester ngày 7-5.
Sau tiêm Taxibiotic, bé 4 tuổi ở Cà Mau bất ngờ tím tái, co giật rồi tử vong
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bé trai 4 tuổi ở tỉnh Cà Mau nhập viện trong tình trạng sốt cao sau thời gian theo dõi được tiêm Taxibiotic thì bất ngờ bị tím tái, co giật rồi tử vong.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động
43 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số mắc mới giảm, bệnh nhân nặng tăng cao
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 13-8, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.815 ca mắc, giảm so với 1 ngày trước đó nhưng vẫn ở mức cao trong thời gian qua.
CLIP: CSGT truy đuổi người vi phạm như... phim!

CLIP: CSGT truy đuổi người vi phạm như... phim!

(NLĐO) - Vi phạm quá tốc độ, Hậu không dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT để kiểm tra mà lái xe bỏ chạy qua nhiều tuyến đường nhỏ, sau đó cố thủ bên trong.