30/04/2022 20:11

Bình Dương trả lại tên cho "Công viên Thủ Dầu Một"

(NLĐO) - Công viên Thủ Dầu Một từng được giao cho Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ quản lý theo chủ trương xã hội hóa và vướng nhiều lùm xùm.

Ngày 30-4, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và UBND Thành phố Thủ Dầu Một đã tham dự lễ công bố nghị quyết về việc đặt tên Công viên Thủ Dầu Một theo nghị quyết của HĐND tỉnh Bình Dương (được thông qua từ tháng 9-2021).

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 1.

Công viên Thủ Dầu Một được thay áo mới

Công viên Thủ Dầu Một là công viên tự nhiên hình thành từ lâu, có vị trí đắc địa nằm ở Quốc lộ 13, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một.

Diện tích ban đầu của công viên rộng khoảng 8,8 ha, ngoài ra có phần diện tích khá lớn mà doanh nghiệp tự bỏ vốn đền bù, mua đất của người dân.

Trước đó, Công viên Thủ Dầu Một do địa phương quản lý nhưng từ năm 2007 được UBND tỉnh Bình Dương giao cho Tổng Công ty Thương mại - Xuất nhập khẩu Thanh Lễ (doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND tỉnh Bình Dương) quản lý theo chủ trương xã hội hóa và được đổi tên thành "Công viên văn hóa Thanh Lễ".

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 2.

Nhà hàng tiệc cưới Thanh Lễ được xây dựng trong khuôn viên của công viên

Nơi đây từng vướng các lùm xùm xung quanh việc bị đơn vị quản lý biến nhiều khu đất trong khuôn viên thành nơi kinh doanh, người dân khó ra vào. Người dân cũng đã nhiều lần ý kiến về việc sớm trả lại chức năng và tên gọi đúng như trước là "Công viên Thủ Dầu Một".

Năm 2018, UBND tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận bàn giao công viên về UBND Thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục quản lý, sử dụng sau khi Tổng Công ty Thanh Lễ thực hiện cổ phần hóa.

Việc bàn giao được bắt đầu từ tháng 4-2022. Nhà nước chỉ tiếp nhận đối với phần diện tích đất tự nhiên của công viên, còn phần diện tích do doanh nghiệp tự đền bù sẽ được xem xét sau.

Bình Dương trả lại tên cho Công viên Thủ Dầu Một - Ảnh 3.

Nơi đây sẽ được quy hoạch theo hướng tăng cường tiện ích

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân sống tại phường Hiệp Thành, cho biết việc bàn giao lại công viên cho nhà nước quản lý là chủ trương đúng đắn và kỳ vọng thời gian tới, người dân được hưởng nhiều tiện ích về vui chơi, giải trí.

Bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Dầu Một, cho hay trong thời gian tới, cơ quan chức năng cũng sẽ nghiên cứu quy hoạch lại khu vực Công viên Thủ Dầu Một theo hướng tăng cường tiện ích và tạo ra không gian công cộng phức hợp gồm công viên - bảo tàng - thư viện... để phục vụ nhu cầu của nhân dân.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm thấy thi thể học sinh lớp 7 bị sóng cuốn mất tích
vài giây trước 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 ngày tích cực tìm kiếm, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 em học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Đà Nẵng: Nhiều nhà, đất công sản chuyển thành công trình công cộng
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 10 cơ sở nhà, đất này sau khi chuyển giao sẽ được sử dụng để làm trụ sở làm việc cho các đơn vị trực thuộc, sử dụng vào mục đích nhà/công trình sinh hoạt cộng đồng.
Cử tri kiến nghị niêm yết giá ở các cửa hàng thuốc, Bộ Tài chính nói gì?
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gửi kiến nghị đến Bộ Tài chính, cử tri cho rằng cần có bảng niêm yết giá công khai các loại thuốc thiết yếu đặt ở cửa hàng thuốc đề người dân dễ dàng nắm được thông tin
9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh
46 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Chín dự án Việt Nam vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính Khí hậu (CFA) của Chính phủ Anh trị giá 11,8 triệu bảng Anh
Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo khẩn vụ bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo khẩn vụ bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy

(NLĐO)- Lãnh đạo UBND TP HCM giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với vụ việc một bé trai 3 tuổi...