19/04/2022 11:50

Bình Dương tạo được sự khác biệt

(NLĐO)- GS-TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh việc Bình Dương luôn tạo được sự khác biệt, là một trong những mô hình phát triển trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Sáng 19-4 tại TP Mới Bình Dương, Hội đồng lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050.

Tham dự có GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Bình Dương tạo được sự khác biệt - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ký kết

Sau 25 năm kể từ ngày được chia tách từ tỉnh Sông Bé, Bình Dương từ 1 tỉnh khó khăn đã bứt phá thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị phát triển năng động, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, gắn kết với các tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện Bình Dương không ngừng đột phá hướng tới Thành phố Thông minh, điểm đến hấp dẫn cho mọi người, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sự thành công của Bình Dương đã được Hội đồng Lý luận Trung ương lựa chọn là một trong những mô hình phát triển trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng Bình Dương đang bước vào thời kì lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển. Vấn đề quan trọng nhất chính là công tác quy hoạch, kết nối hạ tầng, trong đó là chuyển đổi số. Do đó, tỉnh phải có những con người dám nghĩ dám làm để tạo được niềm tin và sự tham gia thực sự của doanh nghiệp, người dân.

Nhấn mạnh việc Bình Dương luôn tạo được sự khác biệt và sẽ là tỉnh có thu nhập cao, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng 10 năm tới, nếu tỉnh tiếp tục đạt được điều này thì mới là đích đến.

Bình Dương tạo được sự khác biệt - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa tỉnh Bình Dương và Hội đồng lý luận Trung ương

Theo GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, việc ký kết hôm nay đặt ra cho cả Hội đồng lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương vừa là nhiệm vụ vừa là lợi ích hết sức to lớn. Tổng kết này là cơ sở thực tiễn rất quan trọng để cùng với việc tổng kết các mô hình khác, Hội đồng Lý luận Trung ương sớm hoàn thiện văn kiện đại hội nhiệm kỳ tới cũng như hoàn thiện cương lĩnh, đường lối phát triển mới.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM tạo nguồn, "giữ chân" công chức
41 phút trước 548 1k
Ngoài giải pháp tăng thu nhập, xây dựng đội ngũ, TP HCM còn khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng
Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực
4 giờ trước 548 1k
Chiều 15-8, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.
TP HCM: Nước ngập dâng cao, nhiều người mắc kẹt ngoài đường
15/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào chiều 15-8 gây kẹt xe, ngập nước khắp nơi ở TP HCM. Nhiều người rất vất vả mới về được đến nhà.
Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú.
Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

Vác loa kéo, đồ ăn uống ngồi chặn trước barrier trạm thu phí BOT

(NLĐO)- Trong khi hàng trăm phương tiện ùn tắc trong nhiều giờ, một số người đã mang xe máy, loa kéo, đồ ăn uống... chặn trước barrier của trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B (huyện Kiến Xương,...