22/06/2022 18:05

Bình Dương: Suối Bưng Viết "kêu cứu"

(NLĐO) - Từ giữa tháng 5 đến nay, suối Bưng Viết liên tục đổi màu lạ và gây ra mùi hôi thối nồng nặc.

Những ngày qua, người dân sống xung quanh khu dân cư Thuận Giao phải hứng chịu mùi hôi nồng nặc từ suối Bưng Viết trên địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Suối Bưng Viết kêu cứu - Ảnh 1.

Nước suối Bưng Viết liên tục đổi màu từ giữa tháng 5 đến nay

Ông C, một người dân sống gần đây cho biết ngoài hôi thối, thì từ giữa tháng 5-2022 đến nay nước ở suối Bưng Viết còn xuất hiện màu nâu, màu xanh... "Vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối, đặc biệt là sau cơn mưa lớn thì mùi hôi chịu không nổi"- ông C nói.

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Dương, suối Bưng Viết là nơi tiếp nhận nước mưa và nước thải của khu vực khu dân cư Thuận Giao, TP Thuận An, chảy theo tuyến cống hộp bê tông ngầm băng qua đường Thủ Khoa Huân, sau đó hợp lưu với hệ thống thoát nước Bưng Bịp- Suối Cát rồi đổ ra sông Sài Gòn.

Ngoài việc tiếp nhận nước thải sinh hoạt của khu vực khu dân cư Thuận Giao (khoảng 771 hộ, với 15.000 người), khu chợ Thuận Giao còn tiếp nhận nước thải của 30 cơ sở sản xuất kinh doanh với các ngành nghề như giày da, may mặc, giặt tẩy... nằm xen lẫn trong khu dân cư.

Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Dương đã kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh thành lập đoàn thanh tra chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với 1 số doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Thuận Giao.

Cũng theo người dân địa phương, suối Bưng Viết không chỉ bị ô nhiễm, mà tình trạng sạt lở hai bờ suối cũng đáng báo động. Sau mỗi cơn mưa lớn, đất, đá hai bên bờ suối sạt lở, chìm xuống dòng nước. Một vài nhà dân ở ven suối đã bị sạt công trình phụ, rất đáng lo ngại. Tại những vị trí này, ngành chức năng địa phương căng dây, treo biển để cảnh báo nguy hiểm.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nối dài Nghị quyết 54 để liền mạch chính sách
31 phút trước 548 1k
Một năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 54/2017 không quá dài. TP HCM cần hoàn thiện hồ sơ Nghị quyết sửa đổi nghị quyết này một cách toàn diện
Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Cô gái có trái tim nhân hậu
1 giờ trước 548 1k
Tôi cảm nhận được tiếng nói chân tình từ trái tim cô gái có nụ cười tỏa nắng. Một vẻ đẹp không chỉ dung nhan, mà đẹp cả tâm hồn cùng nhiều cống hiến thầm lặng để lan tỏa niềm tin vào những thiện lành của cuộc sống
Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
5 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
6 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).