04/01/2023 21:51

Bình Dương: Những con số ấn tượng sau hơn "35 ngày đêm" số hóa

(NLĐO) - Bình Dương đã nhập gần 940.000 dữ liệu lên cơ sở dữ liệu hộ tịch, đạt 100% chỉ tiêu giao, vượt tiến độ đề ra trước 18 ngày, giảm chi phí thuê máy, tiết kiệm được hơn 45% ngân sách Nhà nước.

Ngày 4-1, tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tổng kết kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch và công bố kết quả triển khai thực hiện xác thực dữ liệu an sinh xã hội, chi chế độ, chính sách không dùng tiền mặt.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết sau hơn 35 ngày đêm triển khai kế hoạch, Bình Dương đã số hóa được gần 935.000 hồ sơ hộ tịch, đạt tỉ lệ 100%, vượt tiến độ đề ra trước 18 ngày, giảm chi phí thuê máy, tiết kiệm được hơn 45% ngân sách Nhà nước.

"Dữ liệu "đúng, đủ, sạch" có thể đưa vào sử dụng ngay, thuận lợi cho công tác cải cách hành chính, tạo lập được "bộ gốc rễ" chắc chắn để đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến phục vụ nhân dân, doanh nghiệp" - ông Minh nói.

Bình Dương: Những con số ấn tượng sau hơn 35 ngày đêm số hóa - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh (thứ 8 phải qua) cùng lãnh đạo Sở T-TTT và Công an tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Đối với thực hiện "cao điểm 10 ngày đêm" xác thực cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội, chi trả chính sách không dùng tiền mặt cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh, ngành lao động, thương binh xã hội, công an, ngân hàng và các đơn vị cơ bản hoàn thành việc xác thực căn cước công dân, mã định danh cho các đối tượng và đã hướng tới chi chính sách an sinh xã hội qua thẻ ATM, kết quả thực hiện được gần 38.000 hồ sơ quản lý đối tượng.

Công an tỉnh đã chuyển danh sách sang ngân hàng để cấp tài khoản, cấp thẻ ATM cho 25.000 đối tượng, gần 13.000 không đủ điều kiện cấp thẻ sẽ thực hiện chi tiền mặt; nhiều ngân hàng cũng đã hỗ trợ cấp miễn phí gần 38.000 thẻ ATM và miễn phí các chính sách giao dịch khác cho đối tượng người có công và bảo trợ xã hội.

Theo ông Võ Văn Minh, để hoàn thành kịp tiến độ của kế hoạch, nhiều người phải làm ngày làm đêm, thậm chí không về nhà, trong khi còn có những yếu tố khách quan khiến tiến độ không như mong muốn…

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ công bố nền tảng số: "Ứng dụng Bình Dương Số" phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ứng dụng này được kỳ vọng sẽ hình thành kênh giao tiếp tổng hợp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương; tạo sự thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; phản ánh kiến nghị, tra cứu và khai thác các thông tin dữ liệu do chính quyền cung cấp...

Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Bình Dương cũng ra mắt 3 phiên bản tiếng Hàn - Hoa - Nhật.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Truy đuổi kẻ trộm xe SH người khác, 2 vợ chồng bị tai nạn nhập viện
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nghe mọi người tri hô, 2 vợ chồng trẻ ở tỉnh Quảng Nam điều khiển xe máy đuổi theo kẻ trộm gần 10 km thì bị ngã xe dẫn đến bị thương nặng, kẻ trộm cũng bị ngã xe sau đó bị công an bắt.
Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả bước đầu xác minh đơn tố cáo một Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm ở resort Giao Hưởng Xanh và có quan hệ bất chính với người khác.
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời: Chủ tịch Trần Sỹ Thanh yêu cầu rà soát toàn thành phố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài "mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu rà soát toàn bộ hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố
Phải có chính sách cho vay ưu đãi
2 giờ trước 548 1k
Các quỹ cho vay phải có chính sách hỗ trợ người lao động cụ thể hơn, cho vay dài hạn hơn từ 25-35 năm thì các đối tượng thu nhập thấp mới tiếp cận được NƠXH
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim

Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim

Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3