25/06/2022 16:27

Bình Dương: Nhiều người mệt mỏi chờ căn cước công dân

(NLĐO) - Mặc dù đã nhận được giấy thông báo của Công an về căn cước công dân, nhưng nhiều người ở Bình Dương khi đến bưu điện lấy lại không có.

Phản ánh đến Báo Người Lao Động, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương bức xúc cho biết họ đã chờ đợi hơn 1 năm vẫn chưa nhận được căn cước công dân (CCCD).

Chị Vũ Thị Tú (38 tuổi; TP Thuận An) cho biết chị cùng nhiều người trong khu phố làm CCCD từ tháng 4-2021, thời điểm đó công an thu phí 31.000 đồng cùng 15.000 đồng phụ thu bưu chính gửi về tận nhà.

Bình Dương: Nhiều người mệt mỏi chờ căn cước công dân - Ảnh 1.

Phiếu thu tiền và giấy hẹn nhận CCCD của chị Tú đã hơn 1 năm, nhưng đến nay chị vẫn chưa nhận được thẻ CCCD

Đến ngày 10-5-2021, Công an TP Thuận An cấp cho chị giấy hẹn với nội dung: CCCD đã được chuyển về bưu điện TP Thuận An, công dân vui lòng chờ bưu điện chuyển phát CCCD về địa chỉ đã đăng ký hoặc liên hệ bưu điện TP Thuận An để nhận.

Sau đó, chị Tú nhiều lần lên bưu điện để nhận CCCD nhưng lần nào đến nơi cũng ra về tay không. Vì công việc không được nghỉ nhiều ngày, chị Tú đã nhờ người nhà đi lấy dùm. Tuy nhiên, hơn 1 năm đi lên đi xuống, tốn kém tiền bạc, công sức, đến nay CCCD của chị Tú vẫn chưa có.

Anh Nguyễn Trần Khánh (44 tuổi; TP Thuận An, anh của chị Tú) bức xúc nói: "Cứ mỗi lần tôi lên bưu điện TP Thuận An, nhân viên lại đưa cho mảnh giấy để điền thông tin người nhận, xong họ kêu về nhà, khi nào điện thì lên lấy. Tôi điền cả mấy chục tờ giấy rồi đến phát nãn luôn, giờ không còn niềm tin nữa".

Tương tự, chị Phạm Thị Huyền (ngụ phường Tân Bình, TP Dĩ An) cho biết vào tháng 5-2021, gia đình chị có 8 người làm CCCD, công an đều yêu cầu đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nhà của bưu điện với mức phí 26.000 đồng/người. Gần 1 năm trôi qua, chỉ có 2 trong 8 người nhận được CCCD, nhưng không được bưu điện phát tại nhà như đã đăng ký và đóng phí.

Trong khi đó, một lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bình Dương cho biết hàng tuần bưu điện vẫn tổ chức họp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Bình Dương về việc cấp phát CCCD cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân nhiều người chưa được nhận CCCD là do việc quá tải trong khâu in ấn thẻ CCCD, thứ tự trước sau cũng chưa được ổn định, có nhiều người làm sau nhưng lại được nhận trước, còn có những người đã làm 1 năm nhưng đến nay vẫn chưa có. Riêng đối với những trường hợp người dân đã tự đến lấy CCCD thì phía bưu điện sẽ tổ chức xin lỗi và hoàn trả lại số tiền phí mà họ đã đóng để đăng ký dịch vụ chuyển phát tận nhà.

T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM thông báo ngày nghỉ của cán bộ, công chức dịp Quốc khánh 2-9
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị vận động, nhắc nhở việc treo cờ Tổ quốc.
Bình Định có tân Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ông Đặng Vĩnh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ An Nhơn – được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định.
Thông tin mới về bé trai hơn 3 tuổi bị nhét vào tủ cấp đông
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bé trai 3 tuổi ở Hà Nam bị bạo hành, nhốt vào tủ cấp đông có thể ra viện trong chiều nay, tuy nhiên trẻ cần được theo dõi về tâm lý.
Livestream ở phiên tòa có thể bị phạt 30 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhà báo ghi âm, ghi hình hoặc ghi hình có âm thanh Hội đồng xét xử không được sự đồng ý của Chủ tọa phiên tòa và phát trực tiếp trên không gian mạng có thể bị phạt tiền tới 30 triệu đồng.