24/02/2023 15:43

Bình Dương liên tiếp lọt TOP cộng đồng thông minh thế giới

(NLĐO)-Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố Thông minh Bình Dương và luôn bám chặt khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa.

Ngày 24-2, Tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF chính thức vinh danh 21 Cộng đồng đạt danh hiệu Smart 21 năm 2023. Bình Dương tiếp tục là địa phương duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Bình Dương liên tiếp lọt TOP cộng đồng thông minh thế giới - Ảnh 1.

Bình Dương là địa phương duy nhất của Việt Nam vào danh sách Smart 21 cộng đồng thông minh thế giới

Khác với những năm trước đây, năm 2023, tổ chức ICF đã làm mới bộ câu hỏi đăng ký Smart 21. Bộ câu hỏi tập trung sâu sắc và mạnh mẽ vào những định hướng mang tính chiến lược về Phát triển bền vững và Tập trung đổi mới sáng tạo, với những ứng dụng sâu và rộng hơn của công nghệ - kỹ thuật số trên tinh thần lấy Cộng đồng làm trọng tâm, lấy kết nối thông minh là phương châm phát triển.

Để giữ vững kết quả này, Bình Dương đã thực hiện đề án Thành phố Thông minh Bình Dương từ năm 2016 và luôn bám chặt khái niệm chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa. 

Bình Dương liên tiếp lọt TOP cộng đồng thông minh thế giới - Ảnh 2.

Phối cảnh Thành phố Mới Bình Dương hiện đại, năng động

Được hỗ trợ và truyền cảm hứng từ Cộng đồng Thông minh ICF của năm (2011) - Brainport Eindhoven (Hà Lan), sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng Công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng. Tỉnh Bình Dương ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể nhằm xây dựng và phát triển địa phương ngày một thông minh hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn. 

Một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như Trung tâm Điều hành Thông minh, EIU Campus với Vườn ươm Doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC

Tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục thực hiện những công việc cụ thể nhằm tiếp tục đạt được danh hiệu TOP 7 và tiến tới danh hiệu TOP 1 của tổ chức ICF năm nay.

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra Top 21 (Smart 21) của năm 2023 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra.

6 tiêu chí này gồm: Kết nối- Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
46 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND để truy tố đối với Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai và 2 người liên quan.
Đại biểu QH: Làm rõ tiêu chí "sự gương mẫu của vợ, chồng, con" khi lấy phiếu tín nhiệm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các căn cứ đánh giá mức độ tín nhiệm đối với người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm cũng là nội dung được các đại biểu quan tâm, thảo luận tại phiên họp
Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

Hướng đi cần thiết cho du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng Đông Nam Bộ

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng việc tăng cường liên kết giữa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương theo tinh thần Nghị quyết 24/2022 của Bộ Chính trị là hướng đi cần...