04/10/2019 09:51

Bình Dương thông tin chính thức vụ "bán 43 ha đất công không qua đấu giá”

(NLĐO) - Vụ việc gây chú ý vì nhiều thông tin cho rằng có ẩn khuất khi "43 ha đất công” nằm ở vị trí đắc địa bậc nhất Bình Dương được bán ra với giá thấp không thông qua đấu giá

Sáng 4-10, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí liên quan đến dự án Khu đô thị - Thương mại – dịch vụ Tân Phú nằm kế cận trung tâm TP. Mới Bình Dương.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh trước đó, nhiều thông tin cho rằng 43 ha của dự án này có nguồn gốc là đất công nhưng bị một tổng công ty nhà nước bán cho đối tác với giá bèo, không thông qua đấu giá, gây thất thoát cho nhà nước.

Cuộc họp này do ông Lê Hữu Phước, trưởng ban Ban Tuyên Giáo Tỉnh Uỷ Bình Dương chủ trì diễn ra tại Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương cách dự án 43 ha chỉ khoảng 2km.

Bình Dương thông tin chính thức vụ bán 43 ha đất công không qua đấu giá” - Ảnh 1.

dự án Khu đô thị - Thương mại – dịch vụ Tân Phú nằm kế cận trung tâm TP. Mới Bình Dương.

Bình Dương thông tin chính thức vụ bán 43 ha đất công không qua đấu giá” - Ảnh 2.
Bình Dương thông tin chính thức vụ bán 43 ha đất công không qua đấu giá” - Ảnh 3.

Ở cổng dự án này có tấm bảng thông báo rằng dự án đang giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý, chưa thực hiện giao dịch với khách hàng có nhu cầu về nhà ở, đất ở

Bình Dương thông tin chính thức vụ bán 43 ha đất công không qua đấu giá” - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi họp

Dự án trên nằm trên mặt tiền được Phạm Ngọc Thạch là tuyến đường đẹp bậc nhất, dẫn vào trung tâm TP. Mới Bình Dương. Ở cổng dự án này có tấm bảng thông báo rằng dự án đang giai đoạn hoàn thiện thủ tục pháp lý, chưa thực hiện giao dịch với khách hàng có nhu cầu về nhà ở, đất ở. Người ký thông báo này là bà Đặng Thị Kim Oanh (bà Oanh ký với tư cách đại diện chủ đầu tư dự án là công ty TNHH Đầu tư xây dựng Tân Phú).

Theo thông tin tỉnh Bình Dương cung cấp tại cuộc họp, 43 ha đất nêu trên ban đầu do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Tỉnh Uỷ Bình Dương) quản lý vào năm 2004.

Ông Bùi Minh Thạnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương nói về dự án

Ông Bùi Minh Thạnh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định Tỉnh ủy chỉ cho Tổng Công ty Sản xuất và xuất nhập khẩu Bình Dương liên doanh góp vốn bằng tiền với đối tác để lập ra công ty liên doanh Tân Phú chứ không cho góp vốn bằng đất, không cho bán, chuyển nhượng 43 ha khu đất dự án.

Ông Bùi Minh Thạnh nhấn mạnh Tỉnh Uỷ Bình Dương không bao che và cho chuyển nhượng đất như vậy. Hiện cơ quan Thanh tra của Bình Dương đang thanh tra làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi về việc năm 2016 Tỉnh Uỷ Bình Dương có biết công ty thuộc mình quản lý bán 43ha đất hay không, xử lý trách nhiệm như thế nào?

Ông Lê Hữu Phước, Trưởng Ban Tuyên Giáo tiếp nhận những câu hỏi và cho biết vụ việc đang được thanh tra, sẽ trả lời khi rõ ràng.

NHƯ PHÚ thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội chính thức mở cống thông dòng lấy nước sông Đà "hồi sinh" sông Tích
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 10 năm khởi công, dự án tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích (huyện Ba Vì, Hà Nội) đã chính thức được thông dòng đưa nước từ sông Đà về để "hồi sinh" sông Tích
Cảm động cô bé lớp 4 đi học dẫn theo em trai 3 tuổi
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cha đi làm rẫy, mẹ bị sốt phải nằm viện nên cô bé lớp 4 dẫn em trai cùng đi tới trường học khiến nhiều người xúc động.
CLIP: Cảnh sát môi trường truy bắt “cát tặc” như… trong phim
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phòng Cảnh sát Môi trường đã tiến hành lập biên bản sự việc, lai dắt phương tiện vi phạm về bãi tập kết, phối hợp với công an địa phương truy tìm đối tượng bỏ trốn.
"Biển người" nườm nượp đổ về Đền Trần trước giờ khai ấn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù 12 giờ đêm mới diễn ra khai ấn, nhưng từ chiều ngày 4-2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão) đã có hàng ngàn người dân đổ về đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Nam Định) dâng lễ
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

(NLĐO)- Tại lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước, chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo...