22/08/2021 16:06

Bình Dương: Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng"

(NLĐO) - Nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" từ ngày 22-8 đến 6-9 do các chợ, siêu thị và cửa hàng trên địa bàn 11 phường của TP Thuận An và thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương tạm thời đóng cửa, góp phần ổn định kinh tế- xã hội khi dịch Covid-19 lan rộng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch cung cấp lương thực, thực phẩm ứng phó khẩn cấp cho người dân. Theo đó, tổng dân số 11 phường của TP Thuận Anthị xã Tân Uyên khoảng 719.048 dân. Giá trị nhu cầu thực phẩm cơ bản là 50.000 đồng/người/ngày trong 15 ngày (trừ giá trị tiền gạo do tỉnh cấp) là 539.286.000.000 đồng. Về gạo tỉnh Bình Dương được cấp 11.325 tấn gạo (theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia cho các tỉnh, TP để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19); trong đó 11 phường trên địa bàn TP Thuận An và thị xã Tân Uyên được xuất cấp khoảng 5.753 tấn.

Bình Dương: Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện khóa chặt, đông cứng - Ảnh 1.

Lực lượng địa phương tới tận nhà phát nhu yếu phẩm cho người dân

Dự kiến có tổng cộng 719.048 phần phát cho người dân nói trên theo thình thức gói thực phực phẩm thiết yếu, hàng thiết yếu cơ bản (gạo, thực phẩm công nghệ, gia vị, thực phẩm tươi sống, nước uống...) do đơn vị cung cấp hàng hóa thiết yếu có năng lực chuẩn bị sẵn. Về thực phẩm, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Công Thương là đầu mối, phối hợp với UBND TP Thuận An và thị xã Tân Uyên lựa chọn các đơn vị có năng lực để cung ứng, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, quy tắc 5K…. Nguồn kinh phí đảm bảo do ngân sách nhà nước hỗ trợ 100%. Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thực hiện, căn cứ vào tình hình thực tế, địa phương sẽ vận động xã hội hóa bằng nhiều hình thức để hỗ trợ thêm cho phù hợp nhu cầu của người dân trong khu vực.

Bình Dương: Cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện khóa chặt, đông cứng - Ảnh 2.

Trong đợt này dự kiến có 719.048 phần để trao cho người dân

Về cách thực hiện việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân, dự kiến về gạo sẽ do lực lượng quân sự TP, thị xã phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát theo khối lượng khoảng 8kg/người/ngày để phát 1 lần đến từng hộ dân. Gói thực phực phẩm thiết yếu giao lực lượng quân sự địa phương phối hợp lực lượng đoàn thể do UBND các phường phân công, đảm nhận nhiệm vụ phân phát đến từng hộ dân theo kế hoạch. Về nước uống, UBND tỉnh Bình Dương giao Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) phối hợp lực lượng do UBND TP Thuận An và thị xã Tân Uyên cung cấp 1 lần đến tay người dân.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các sở, ngành bố trí lực lượng, phân chia địa bàn để tiếp nhận, điều phối, cung ứng hàng hóa thiết yếu cơ bản cho người dân theo đúng kế hoạch và tiến độ; theo dõi, nắm tình hình nhu cầu thực tế của người dân để có phương án xử lý kịp thời.

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bí thư Nguyễn Văn Hiếu chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm ở Cần Thơ
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cho rằng 14 công trình trọng điểm đã và đang triển khai trên địa bàn có vai trò quan trọng, là động lực cho sự phát triển không chỉ cho TP Cần Thơ mà còn cho cả vùng ĐBSCL
TP HCM thông tin cách đăng ký tham gia gói 120.000 tỉ đồng
52 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sở Xây dựng TP HCM vừa thông tin những điều kiện, tiêu chí để các chủ đầu tư dự án, người mua nhà tham khảo và đăng ký tham gia gói tín dụng 120.000 tỉ đồng theo Nghị quyết số 33/2023 của Chính phủ.
Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt "đăng đàn" trả lời chất vấn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt là thành viên Chính phủ thứ 3 "đăng đàn" trả lời chất vấn trong ngày 7-6
Cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID với mức phí 1.000 đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BHXH Việt Nam cho biết cước phí gọi đến tổng đài 1900.9068 để hỗ trợ người dân cấp lại mật khẩu tài khoản VssID là 1.000 đồng/phút. Cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ tổng đài
Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân trung tá CSGT hy sinh

Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân trung tá CSGT hy sinh

(NLĐO) - Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Long An công bố các quyết định về việc trợ cấp tuất hàng tháng đối với thân nhân trung tá CSGT hy sinh.