28/06/2021 09:00

Bình Dương: Biến nước thải thành nước sạch

Dự án Cải thiện môi trường nước của Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) vừa đi vào hoạt động giai đoạn I, với các chi nhánh xử lý nước thải đặt tại TP Thủ Dầu Một, TP Thuận An, thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát.

Dự án xử lý nước thải này áp dụng công nghệ thu gom hiện đại bằng cách xây dựng hệ thống thu gom nước thải tách biệt với nước mưa và áp dụng công nghệ xử lý tiên tiến nhất hiện nay, đáp ứng QCVN 14/2008/BTNMT. Theo đó, nước thải sinh hoạt từ các hộ dân, cơ sở sản xuất - kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… được thu qua hệ thống mạng lưới thu gom của nhà máy xử lý, sau đó được tách rác, dầu, mỡ, khử mùi, lọc khí, chuyển qua bể sinh học với công nghệ bùn hoạt tính tuần hoàn dạng mẻ cải tiến (ASBR). Từ đây, nước được bùn lắng, khử mùi và đưa đi xử lý làm sạch triệt để. Nước đạt tiêu chuẩn xử lý được đưa qua bể khử trùng UV, chảy qua hồ điều hòa để ổn định các thành phần rồi mới được thải ra sông, rạch. Nước này trước khi đưa ra môi trường đều qua khu vực kiểm soát quan trắc do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương quản lý.

Bình Dương: Biến nước thải thành nước sạch - Ảnh 1.

Nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn chuẩn bị đưa ra môi trường

Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Biwase, cho biết đây là công nghệ hiện đại, đã được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới, rất phù hợp với môi trường, điều kiện của Việt Nam nói chung và của tỉnh Bình Dương nói riêng. Ngoài ra, công nghệ này còn có ưu điểm là tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành, giảm thiểu khả năng phát sinh mùi và xử lý nước thải đạt chất lượng theo quy định. Theo ông Thiền, dự án chia thành hai giai đoạn, trong đó công suất thiết kế giai đoạn 1 là 70.000 m3/ngày, hiện đã đạt hơn 40.000 m3/ngày.


Tin-ảnh: Th.Đồng
từ khóa :

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc thấp nhất trong gần 3 tháng, Tây Ninh có ca tử vong
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 1-10, Bộ Y tế cho biết số nhiễm giảm mạnh với 671 F0. Đây là ngày có số ca mắc thấp nhất trong gần 3 tháng qua.
Trên 39.500 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong hơn 2 năm qua
35 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Nội vụ đã nhận được báo cáo của 28 cơ quan trung ương và 63 tỉnh, TP trên cả nước về tình hình nghỉ việc của cán bộ, công chức, viên chức.
Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ "mất tích"
38 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi người phụ nữ là chủ hụi bất ngờ rời nhà đi và "mất tích" bí ẩn, hơn 160 người dân như ngồi trên lửa, lo mất số tiền tới hơn 30 tỉ đồng đã đóng hụi.
Xác định nguyên nhân tử vong của 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Khám nghiệm tử thi và giám định ADN 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc, công an xác định nguyên nhân tử vong do tai nạn, không có dấu hiệu tội phạm.
Một học sinh chết thương tâm

Một học sinh chết thương tâm

(NLĐO)-Nhóm 9 học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng không ai biết bơi, rủ nhau lên tắm suối trên đèo Hải Vân thì một em đuối nước tử vong.