12/06/2021 10:14

Bình Định yêu cầu không tụ tập đông người tắm biển tết Đoan Ngọ và xem EURO 2021

(NLĐO) – Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Định đã yêu cầu không tụ tập đông người dịp tết Đoan Ngọ và xem vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021.

Sáng 12-6, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định yêu cầu không tụ tập đông người tắm biển tết Đoan Ngọ và xem EURO 2021 - Ảnh 1.

Bờ biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đông nghịt người đến tắm trong một ngày Tết Đoan Ngọ

Theo UBND tỉnh Bình Định, tình hình dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp trong cộng đồng, các khu cách ly và khu vực phong tỏa tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Vì vậy, nguy cơ rất cao dịch bệnh có thể xâm nhập vào Bình Định và lây lan nếu các cấp chính quyền, người dân không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14-6 (tức ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch) là tết Đoan Ngọ và trong thời gian tới sẽ diễn ra vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021, dự báo người dân sẽ tập trung đông người xem bóng đá, tắm biển.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt là TP Quy Nhơn, phối hợp với cơ quan Công an tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người xem bóng đá và tắm biển.

Bên cạnh đó, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện yêu cầu 5K; đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát…) tổ chức xem bóng đá, không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi viết “LÒNG TỐT QUANH TA”: Cô gái có trái tim nhân hậu
6 phút trước 548 1k
Tôi cảm nhận được tiếng nói chân tình từ trái tim cô gái có nụ cười tỏa nắng. Một vẻ đẹp không chỉ dung nhan, mà đẹp cả tâm hồn cùng nhiều cống hiến thầm lặng để lan tỏa niềm tin vào những thiện lành của cuộc sống
Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
4 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
5 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh

(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.