05/07/2021 11:01

Bình Định: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 từng tiếp xúc rất nhiều người

(NLĐO) – Cả 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện tại tỉnh Bình Định đều ngụ phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn.

Sáng 5-7, UBND thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã có công văn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ nguy cơ rất cao tại phường Hoài Hương.

Bình Định: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 từng tiếp xúc rất nhiều người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa nhiều khu phố ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn

Theo đó, đêm 4-7, 3 trường hợp tại phường Hoài Hương có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Qua truy vết F1 của các trường hợp này cho thấy họ đã tiếp xúc với rất nhiều người làm ở các ngành nghề khác nhau.

Dự báo trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh ở Bình Định sẽ rất phức tạp, gia tăng do mầm bệnh đã tồn tại trong cộng đồng trước khi phát hiện, lây lan từ các địa phương có dịch. Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn yêu cầu UBND phường Hoài Hương khẩn trương khoanh vùng có ca dương tính với SARS-CoV-2 theo mô hình "3 lớp" để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây; tăng cường chỉ đạo rà soát từng hộ, từng người có giao dịch, quan hệ, tiếp xúc gần với F0; thực hiện phương châm chủ động phòng ngừa các đối tượng F1, F2 có thể trở thành F0…

Trước đó, từ ngày 29-6 đến 4-7, Bình Định đã ghi nhận 13 ca bệnh Covid-19, tất cả đều ở thị xã Hoài Nhơn. Ngoài ra, thị xã Hoài Nhơn hiện có hơn 490 trường hợp F1 ở tất cả các xã, phường trên địa bàn.

Bình Định: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 từng tiếp xúc rất nhiều người - Ảnh 2.
Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Công an TP Thủ Đức mở cao điểm trấn áp tội phạm
35 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trưởng Công an TP Thủ Đức yêu cầu cán bộ, chiến sĩ quyết tâm để trấn áp tội phạm, đặc biệt trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống CAND và Quốc khánh 2-9.
Thực hư thông tin “Đà Nẵng đề xuất mở phố đèn đỏ”
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bên cạnh xử phạt cá nhân đưa thông tin sai lệch, TP Đà Nẵng khẳng định “phố đèn đỏ” không nằm trong kế hoạch, đề án hoặc định hướng phát triển du lịch của thành phố.
Sống trên "biển bạc" vẫn chưa thoát nghèo
1 giờ trước 548 1k
Ngư trường ngày càng hạn hẹp, đánh bắt theo lối truyền thống bằng phương tiện lạc hậu... nên cuộc sống bấp bênh cứ theo mãi ngư dân. Để phát triển bền vững nghề này, rất cần chính sách "tam ngư"
CLIP: Thoát chết trong “gang tấc” khi ngã xuống ngay đầu xe tải đang chạy

CLIP: Thoát chết trong “gang tấc” khi ngã xuống ngay đầu xe tải đang chạy

(NLĐO) – Trong lúc điều khiển xe máy, người đàn ông không may ngã xuống đường ngay đầu xe tải đang lưu thông với tốc độ cao.