31/10/2019 11:43

Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5

(NLĐO) – Cơn bão số 5 đi qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định ngổn ngang, hoang tàn. Hàng loạt cây xanh, cột điện và nhiều công trình ngã đổ; giao thông chia cắt nhiều tuyến đường.

Sáng 31-10, sau khi bão số 5 đi qua, khu vực TP Quy Nhơn trở nên ngổn ngang, hoang tàn. Hàng loạt cây xanh trên nhiều tuyến đường trong nội thành Quy Nhơn bị đổ ngã, nhiều cây cổ thụ trơ gốc chắn ngang đường; một số tuyến đường nước ngập sâu hơn nửa mét như Hùng Vương, Võ Thị Sáu... bị ngập nước, khiến giao thông bị chia cắt.

Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 1.

Hệ thống đèn trang trí ở TP Quy Nhơn ngã đổ sau bão, gây ách tắc giao thông

Tại một số khu vực tập trung nhiều quán xá phục vụ ăn uống như khu Nguyễn Thị Định, đường Xuân Diệu... tôn bay khắp nơi, nhiều bảng quảng cáo bị gió bão xé toạc. Trên nhiều tuyến đường, trụ điện, cổng chào ngã bẹp; nhiều công trình xây dựng bị hư hại nặng.

Nhiều cây cổ thụ trong nội thành Quy Nhơn bị ngã đổ trơ gốc

Tuy nhẹ hơn nhưng những hình ảnh ngổn ngang, hoang tàn trên cũng xuất hiện hầu hết ở các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh Bình Định. Tại nhiều tuyến tỉnh lộ, huyện lộ qua các huyện Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ... do nước ngập sâu nên đã khiến giao thông một số khu vực bị chia cắt.

Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 3.

Kính trụ ATM của Agribank Bình Định vỡ toang sau bão số 5

Cơn bão số 5 cũng đã khiến phần lớn các khu vực trên địa bàn tỉnh Bình Định bị cúp điện. Theo Công ty Điện lực Bình Định, ngay sau khi bão đi qua, đơn vị này đã khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục. Dự kiến đến trưa cùng ngày, một số khu vực trong nội thành Quy Nhơn sẽ có điện trở lại. Riêng các khu vực có trụ điện bị ngã đổ, thời gian khắc phục dự kiến sẽ chậm hơn.

Lực lượng chức năng chặn đường để khắc phục hệ thống chiếu sáng ở Quy Nhơn bị ngã đổ, gây ách tắc giao thông

Trao đổi với phóng viên vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, cơn bão số 5 đã khiến địa phương này bị thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể về tình hình thiệt hại ở địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được sau cơn bão số 5 tại Bình Định:

Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 5.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 6.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 7.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 8.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 9.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 10.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 11.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 12.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 13.
Bình Định: Ngổn ngang sau cơn bão số 5 - Ảnh 14.


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bay Flycam, quét hình ảnh toàn đèo Hải Vân để truy lùng kẻ giết người vượt ngục
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng dùng thiết bị bay không người lái (Flycam) ghi lại hình ảnh đèo Hải Vân từ độ cao 200-500m để truy lùng dấu vết của tên phạm nhân giết người, vượt ngục Triệu Quân Sự.
Bất ngờ với hình ảnh lực lượng Kỵ binh CSCĐ trước Lăng Bác
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ), kiêm Đoàn CSCĐ Kỵ binh sáng 6-6 có buổi diễn tập của lực lượng CSCĐ Kỵ binh tại khu vực trước tòa nhà Quốc hội và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Rủ nhau ra sông câu cá, 2 học sinh lớp 2 đuối nước thương tâm
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Rủ nhau ra sông Lam câu cá, 2 em học sinh tại huyện Tương Dương, Nghệ An đuối nước thương tâm.
CLIP: Thót tim cảnh người dân gồng mình chở vải thiều qua cầu "tử thần"
6/6/2020 548 1k
(NLĐO)- Dù mới là những ngày đầu vụ, song vải thiều tại các huyện Lục Nam, Lục Ngạn (Bắc Giang) đã được người dân ùn ùn chở đi bán. Tuy nhiên, để đến được nơi tập kết của các thương lái, các xe vải nặng trĩu phải đi qua cây cầu "tử thần".
Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM

Bốn cụ ông, cụ bà xúc động khi trò chuyện cùng Giám đốc Công an TP HCM

(NLĐO) - Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM, chúc các cụ sống trường thọ cùng con cháu, gia đình và cảm ơn sự cống hiến của các cụ trong sự nghiệp phát triển đất nước.