29/01/2020 17:44

Bình Định: Liên tục 2 vụ tưới xăng tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình

(NLĐO) – Một cụ ông mâu thuẫn với con nên mua xăng về tự thiêu, trước đó một thanh niên bức xúc chuyện gia đình cũng đổ xăng lên người làm đuốc sống.

Khoảng 9 giờ ngày 29-1, tức mùng 5 Tết, sau khi đi tảo mộ về, gia đình phát hiện cụ Huỳnh Tấn Đ. (82 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) chết cháy trên chiếc giường xếp trong nhà.

Bình Định: Liên tục 2 vụ tưới xăng tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình - Ảnh 1.

Thị trấn Phú Phong, nơi xảy ra vụ thanh niên D. tự thiêu

Hiện trường cho thấy cụ Đ. tự tưới xăng trên người rồi tự thiêu. Theo một số người dân địa phương, vào những ngày trước Tết, ông Đ. và con của mình có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 28-1, N.Q.D. (23 tuổi; ngụ thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) cũng tưới xăng lên mình rồi tự thiêu. Ngay sau đó, gia đình và người dân địa phương đã đưa anh D. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng toàn thân với tỉ lệ khoảng 50% - 60%.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra vụ việc, giữa D. và cha ruột xảy ra mâu thuẫn vì cha thường xuyên đưa người về nhà đánh bài. Khi cha D. mua xăng về dọa đốt nhà mình thì D. giật lấy đổ lên người tự thiêu.

Hiện nguyên nhân các vụ việc nói trên đang được các ngành chức năng của tỉnh điều tra làm rõ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sở Y tế Cần Thơ có Phó Giám đốc mới sau khi Giám đốc bị khởi tố
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chánh Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc sở này, sau khi ông Cao Minh Chu, Giám đốc sở, bị khởi tố.
TP HCM: Vũ trường, quán bar, karaoke chưa được phép hoạt động trở lại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP HCM được phép hoạt động trở lại từ ngày 9-3; trừ vũ trường, quán bar, karaoke tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Hơn 100 trâu, bò mắc bệnh "lạ" ở Quảng Bình, 2 con đã chết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 100 trâu, bò tại một địa phương ở Quảng Bình được xác định mắc bệnh viêm da nổi cục, có 2 con đã chết.
Vụ lợi dụng dự án để khai thác cát: "Có cái quái gì mà các ông xông vô"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Liên hệ tới người có trách nhiệm của tỉnh Thanh Hóa liên quan tới dự án hồ Mậu Lâm, khá bất ngờ khi phóng viên được ông Trịnh Bá Thuận, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Thanh Hóa, nói: "Có cái quái gì mà các ông xông vô".
Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

Tờ trình của Bộ Chính trị về kiện toàn nhân sự lãnh đạo cơ quan Nhà nước

(NLĐO)- Ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, chiều nay 8-3 đã đọc Tờ trình của Bộ Chính trị về việc kiện toàn nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo cơ...