30/04/2022 06:00

Bình Định kẹt xe chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch

(NLĐO) – Hầu hết các tuyến đường chính tại khu vực trung tâm TP Quy Nhơn đều bị kẹt xe nghiêm trọng vào thời điểm diễn ra khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển”.

Tối 29-4, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề "Quy Nhơn – Thiên đường biển".

Bình Định kẹt xe chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch - Ảnh 1.

Quang cảnh khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề "Quy Nhơn – Thiên đường biển"

Đây là một trong những hoạt động của Bình Định nhằm kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và hưởng ứng Năm du lịch quốc gia.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, địa phương là mảnh đất giàu truyền thống văn hóa - lịch sử - cách mạng. Đặc biệt, Bình Định được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, bãi tắm tuyệt đẹp với nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng.

Bình Định kẹt xe chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch - Ảnh 2.

Dòng người chen chúc đổ về khu vực trung tâm phố biển Quy Nhơn trong đêm khai mạc lễ hội du lịch

Nhờ những tiềm năng và lợi thế đó, ngành du lịch Bình Định những năm gần đây đã có bước phát triển đột phá. Cụ thể, tính đến cuối năm 2019 (trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra), khách du lịch đến tỉnh đạt gần 5 triệu lượt khách, tăng bình quân 16,7%/năm; doanh thu du lịch đạt 6.000 tỉ đồng, tăng bình quân 55,1%/năm; đóng góp của hoạt động du lịch vào tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của tỉnh là 18%.

Quý I năm 2022, Bình Định đón được gần 1 triệu lượt khách, tăng 27% và doanh thu đạt 1.312 tỉ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng du lịch Quy Nhơn - Bình Định được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch Việt Nam và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng "Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020".

Bình Định kẹt xe chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch - Ảnh 3.

Bắn pháo hoa trong đêm khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển”

"Với mong muốn tạo ra một sự khác biệt, một điểm đến mới trong bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực, Bình Định đang quyết tâm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch với 3 trụ cột chính là: biển đảo, văn hóa - lịch sử và khoa học. Trong đó, tập trung phát triển sản phẩm du lịch biển, đảo thành sản phẩm du lịch chủ lực; du lịch văn hóa - thể thao - khoa học là tiềm năng, thế mạnh, gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, lịch sử, cách mạng", ông Long nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, theo ghi nhận của phóng viên, trong đêm khai mạc lễ hội du lịch, hầu hết các tuyến đường chính tại khu vực trung tâm TP Quy Nhơn đều bị kẹt xe. Trong đó, tình trạng kẹt xe diễn ra nghiêm trọng nhất tại các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Xuân Diệu, An Dương Vương… Nguyên nhân do hàng chục nghìn du khách và người dân đổ về quảng trường Nguyễn Tất Thành xem lễ khai mạc và bắn pháo hoa.

Bình Định kẹt xe chưa từng có trong đêm khai mạc lễ hội du lịch - Ảnh 4.

Đây là lần đầu tiên TP Quy Nhơn xảy ra kẹt xe với mức độ nghiêm trọng như vậy

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên thành phố biển Quy Nhơn xảy ra kẹt xe với mức độ nghiêm trọng và trên diện rộng như vậy.

Đến với Bình Định năm nay, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những sản phẩm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: tổ hợp không gian khoa học, bao gồm nhà mô hình vũ trụ và bảo tàng khoa học; lễ hội đường phố Quy Nhơn; lễ hội cá ngừ Bình Định; vòng chung kết cuộc thi hoa hậu Thế giới - Việt Nam 2022; giải võ cổ truyền tranh Cúp Hoàng đế Quang Trung; Giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022...


Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Hungary
59 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Quốc hội của Việt Nam và Hungary nhất trí cho rằng hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy
CLIP: Tài xế xe ôtô chỉ vào mặt “thách thức” CSGT
26/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi xảy ra va chạm giữa xe ôtô và xe máy, CSGT mời tài xế xe ôtô xuống xe làm việc thì người này không chấp hành, buông lời “thách thức”.
Thủ tướng chỉ ra hướng giải quyết các vướng mắc của Đà Nẵng
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đà Nẵng giải quyết dứt điểm các vướng mắc đối với 4 kết luận thanh tra và 3 bản án trên tinh thần không hợp thức hóa cái sai, phải tháo gỡ bằng cơ chế chính sách.
Người phát ngôn nói về việc người Việt bị lôi kéo sang Campuchia làm việc bất hợp pháp
26/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Gần đây rộ lên thông tin về tình trạng người Việt bị lôi kéo sang Campuchia làm việc bất hợp pháp.
Đề nghị Thủ tướng kỷ luật chủ tịch và hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Đề nghị Thủ tướng kỷ luật chủ tịch và hai nguyên chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

(NLĐO) - Ông Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.