22/08/2018 16:27

Bình Định cần chú trọng công tác phòng chống thiên tai

(NLĐO) – Sau buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp tục tham dự các buổi lễ trao tặng 64.000 ly sữa và 40 căn nhà tình nghĩa tại địa phương này.

Sáng 22-8, tại Trường Tiểu học số 1 xã Phước Thắng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 64.000 ly sữa (tương đương 430 triệu đồng) cho 700 em học sinh, là đại diện cho trẻ em của tỉnh Bình Định. Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, cho biết nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Bình Định nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã quyết định chọn Bình Định là điểm dừng chân tiếp theo năm 2018 trong hành trình mang lại nguồn dinh dưỡng cho trẻ em toàn quốc. Việc trao tặng sữa nhằm mong muốn các em có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ mà chương trình đã thực hiện 10 năm nay.

Bình Định cần chú trọng công tác phòng chống thiên tai - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (bên phải) tặng quà cho trẻ em tỉnh Bình Định

Được biết, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng sự đồng hành xuyên suốt của Vinamilk. Với 1.540.800 ly sữa (tương đương 10 tỉ đồng), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ dành cho 17.000 trẻ em trong năm 2018. Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm qua là 33 triệu (tương đương gần 140 tỉ đồng), đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp tục tham dự buổi lễ trao 40 căn nhà tình nghĩa cho những hộ khó khăn do Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (trụ sở TP HCM) tổ chức tại UBND xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Theo đó, có 40 hộ khó khăn thuộc đối tượng chính sách ở các huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ và TP Quy Nhơn được doanh nghiệp này trao nhà tình nghĩa, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Bình Định cần chú trọng công tác phòng chống thiên tai - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Công ty CP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tại buổi lễ trao 40 căn nhà tình nghĩa cho các hộ khó khăn

Trước đó, chiều 21-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bình Định về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng của năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm.

Trong 7 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định đạt nhiều kết quả tích cực, kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,3%, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 457,8 triệu USD. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 4.500 tỉ đồng, bằng 65% dự toán năm. Kinh tế nông nghiệp duy trì đà tăng trưởng tốt nhất là 2 lĩnh vực chăn nuôi, nuôi trồng và khai thác thủy hải sản. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác an sinh được đảm bảo, quốc phòng an ninh được giữ vững. Từ đầu năm đến nay đã giải quyết tạo việc làm mới cho gần 15.000 lao động. Tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 1.140 gia đình có công với nước...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bình Định trong phát triển kinh tế - xã hội 7 tháng của năm 2018. Phó Chủ tịch nước cho rằng, tuy tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh thấp hơn bình quân chung của cả nước nhưng vẫn có những lợi thế, điểm mạnh có thể phát huy, thúc đẩy tăng trưởng trong thời gian tới.

Đề cập những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, bên cạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, tỉnh cần chú trọng đặc biệt đến công tác phòng chống thiên tai.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
46 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.