31/01/2018 10:42

Biển động dữ dội, hàng trăm người dân Lý Sơn chưa thể về đảo ăn Tết

(NLĐO)- Biển động dữ dội, tuyến thủy nội địa nối đất liền với đảo Lý Sơn phải tạm dừng hoạt động, khiến hàng trăm người dân địa phương bao gồm học sinh, sinh viên và người dân làm ăn xa chưa thể về đảo ăn Tết.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh, những ngày qua vùng biển Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 -7, biển động dữ dội khiến tàu thuyền không thể ra khơi. Tuyến thủy nội địa nối đất liền với đảo Lý Sơn phải tạm dừng hoạt động, hàng trăm người dân địa phương bao gồm học sinh, sinh viên và người dân làm ăn xa chưa thể về đảo ăn Tết.

Biển động dữ dội, hàng trăm người dân Lý Sơn chưa thể về đảo ăn Tết - Ảnh 1.

Biển động dữ dội tàu chưa thể ra đảo

Tại bến cảng Sa Kỳ, hàng chục tàu chở khách, chở hàng hóa phải neo bờ, gần 200 hành khách là học sinh, sinh viên và người dân làm ăn xa quê không thể mua vé lên tàu về đảo ăn Tết cùng gia đình.

Em Phạm Thị Huyền Trang, sinh viên Học viện Hành chính quốc gia TP HCM, buồn rầu tâm sự: "Năm nay trường cho học sinh nghỉ Tết sớm nên 30-1 em tranh thủ về quê ăn Tết, nhưng vì biển động nên em không thể về đảo theo kế hoạch. Nếu một vài ngày tới biển còn động em phải lên thành phố Quảng Ngãi để tá túc ở nhờ nhà người quen, chờ biển êm rồi về đảo ăn Tết cùng gia đình". Cùng chung cảnh ngộ với em Trang là hàng trăm học sinh, sinh viên và những người dân xa quê ở đảo Lý Sơn cũng mắc kẹt tại bến Sa Kỳ từ vài ngày nay vì biển động mạnh không có tàu ra đảo.

Anh Lê Phước Thọ (ở huyện Bến Lức, Long An) chia sẻ: "Mình là dân đảo Lý Sơn nhưng lập nghiệp trong Nam từ vài chục năm nay, năm nào cũng vậy cứ dịp rằm tháng chạp lại khăn gói về quê đón Tết cùng gia đình, nhưng hiện nay biển động mạnh nên anh không thể về đảo đành phải nằm chờ trực tại cảng để chờ có tàu về đảo".

Ngoài hàng trăm hành khách bị mắc kẹt tại cảng Sa Kỳ, hàng chục tàu chở hàng Tết cũng không thể ra khơi chở hàng ra đảo.

Biển động dữ dội, hàng trăm người dân Lý Sơn chưa thể về đảo ăn Tết - Ảnh 2.

Biển động dữ dội khiến nhiều tàu thuyền trên đảo Lý Sơn phải neo bờ.

Ông  Đặng Thành Tâm, một chủ tàu chở hàng Tết ra đảo Lý Sơn, cho biết hàng hóa đã được đưa xuống tàu từ vài ngày nay nhưng biển động dữ dội nên không có lệnh cho tàu xuất bến, chỉ sợ nếu biển còn diễn biến kéo dài nhiều ngày hàng hóa là rau xanh, củ quả, thực phẩm tươi sống sẽ hư hỏng. "Chỉ vài ba ngày nữa nếu không về được đảo thì gần 2 tấn rau, củ quả và thực phẩm tươi sống trên tàu sẽ hư hỏng, đó là chưa kể một số mặt hàng khác cũng hư hỏng vì ngấm nước mưa", ông Tâm nói.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến ngày 8-2 (tức 23 tháng chạp), thời tiết các vùng biển trên cả nước còn diễn biến phức tạp, tàu thuyền không thể ra khơi. Điều này sẽ gây khó khăn cho gần 4.000 hành khách là người dân Lý Sơn đang học tập, làm ăn xa chưa thể về đảo ăn Tết cùng gia đình..


V. Mịnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cơ hội định vị du lịch Bắc Trung Bộ
25 phút trước 548 1k
Liên kết là một trong những giải pháp quan trọng góp phần phục hồi, phát triển du lịch bởi tìm kiếm, xây dựng sản phẩm mới sẽ quyết định sự sống còn của điểm đến hay thương hiệu du lịch
Đẩy mạnh liên kết du lịch
31 phút trước 548 1k
Vùng Bắc Trung Bộ mở rộng - gồm các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị - có vị trí giao thông thuận lợi bên cạnh lợi thế rừng, biển, sông ngòi, đồng lúa.
Kiên quyết, bền bỉ tuyên chiến tham nhũng
32 phút trước 548 1k
Nỗ lực xây dựng được cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để "không thể tham nhũng"; răn đe, trừng trị nghiêm khắc để "không dám tham nhũng"; bảo đảm để "không cần tham nhũng"
"Mai Vàng nhân ái" thăm nhạc sĩ A Đũh
1 giờ trước 548 1k
Ngày 30-6, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhạc sĩ A Đũh (xã Đắk La, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).
Một số cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận tiền từ Công ty Việt Á

Một số cán bộ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí nhận tiền từ Công ty Việt Á

(NLĐO)- Ban giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí vừa bị kỷ luật do để một số cán bộ, đảng viên nhận tiền từ Công ty Việt Á trong quá trình đấu thầu kit test Covid-19.