05/12/2020 08:25

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì?

(NLĐO) - Người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương, con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết sẽ hợp tác toàn diện với Cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc

Ngày 4-12, Đại diện Văn phòng Đăng ký Đất đai TP HCM (Sở Tài nguyên - Môi trường TP) cho biết đã yêu cầu các chi nhánh văn phòng và phối hợp UBND cấp quận - huyện tạm ngưng giao dịch và thay đổi biến động đối với một số thửa đất do một cá nhân có tên Trần Uyên Phương (39 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên. 

Trong đó có 29 thửa nằm tại quận Bình Tân và 4 thửa thuộc quận Thủ Đức. Việc tạm ngưng các giao dịch chuyển nhượng, mua bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp dựa theo chỉ đạo của UBND TP. 

Bị tố cho vay nặng lãi, phía bà Trần Uyên Phương nói gì? - Ảnh 1.

Bà Trần Uyên Phương cùng chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quý Thanh.

Trước đó, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã có một số kiến nghị áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời liên quan đến bà Phương nhằm mục đích xác minh, điều tra liên quan tố cáo của Công ty Kim Oanh Đồng Nai đối với các cá nhân trong gia đình bà Uyên Phương. Được biết, người này là con gái của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Phản hồi thông tin nói trên, luật sư Nguyễn Đức Hoàng (người đại diện pháp lý cho bà Trần Uyên Phương) cho biết hiện tại công ty chưa nhận được các thông tin, văn bản chính thức, chưa làm việc với cơ quan điều tra. 

Tuy nhiên, đơn vị xác định sẽ hợp tác toàn diện với các cơ quan điều tra để sớm làm rõ sự việc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Đối với nội dung tố cáo của các đương sự về việc "cho vay nặng lãi" và "chiếm đoạt tài sản" thông qua các hợp đồng giả cách mà cơ quan điều tra Bộ Công an đang thụ lý xác minh, người đại diện pháp lý cho bà Uyên Phương cho biết chỉ biết qua báo chí chứ không biết chi tiết về nội dung tố cáo; các sự việc trên không liên quan đến Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

L.Phong - S.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan, giảm tối đa sai trong xét xử
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ mỗi phán quyết của tòa án liên quan đến sinh mạng chính trị và thậm chí là sinh mạng con người, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, vì thế không được để xảy ra oan, giảm tối đa tình trạng sai, yêu cầu cao là không được để xảy ra sai
Công an Bình Dương phát hiện cả "kho hàng nóng"
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 2 khẩu súng dài, 17 khẩu súng ngắn loại rulo ổ xoay, hơn 350 viên đạn thể thao và nhiều dụng cụ dùng để chế tạo súng được công an phát hiện, thu giữ từ nhóm đối tượng này.
Đưa tuyến đường 1.000 tỉ đồng ở Khu kinh tế Vân Phong vào hoạt động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tuyến đường góp phần nâng cao sức hấp dẫn để thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa.
Bình Dương: Quy hoạch quỹ đất từ tuyến vành đai 3, 4 để phát triển nhà ở xã hội
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với các giải pháp và nguồn lực dự kiến được triển khai, tiến độ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh tỉnh Bình Dương trong thời gian tới sẽ chuyển biến rõ.
Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy

Khai trừ trụ trì chùa Cô Sơn ra khỏi tăng đoàn do tàng trữ ma túy

(NLĐO)- Ban Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng vừa quyết định khai trừ đại đức Thích Bản Tịnh (SN 1982, thế danh Nguyễn Thành Đức) vì vi phạm giới luật phật chế, vi phạm pháp...