17/12/2020 20:46

Bí thư Vương Đình Huệ gửi thư khen vụ bắt 11 tàu cùng 32 kẻ bảo kê cho "cát tặc"

(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen đến các tập thể trong vụ bắt 11 tàu hút cát trái phép cùng 32 kẻ bảo kê cho "cát tặc" trên sông Hồng.

Chiều 17-12, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gửi các tập thể có thành tích phát hiện, bắt giữ vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng vừa qua.

Bí thư Vương Đình Huệ gửi thư khen vụ bắt 11 tàu cùng 32 kẻ bảo kê cho cát tặc - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho đại diện các tập thể có thành tích bắt nhóm "cát tặc" vừa qua

Thư khen nêu rõ rạng sáng 14-12-2020, Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường; Cục Cảnh sát giao thông; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động của Bộ Công an bắt giữ 10 tàu hút cát và các đối tượng liên quan khi đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội, Công an huyện Đan Phượng đã tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) triển khai các phương án, biện pháp đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hồng qua địa phận huyện Đan Phượng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định đây là chiến công xuất sắc của Công an TP, Công an huyện Đan Phượng và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an trong việc xóa các điểm nóng khai thác, mua bán cát trái phép trên sông Hồng, bảo đảm an ninh trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chiến công này đặc biệt quan trọng trong thời điểm Thủ đô và cả nước đang nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, ông Vương Đình Huệ nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP, Công an huyện Đan Phượng và tin tưởng, trong thời gian tới, các lực lượng sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều chiến công hơn nữa, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân Thủ đô.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cũng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho 6 tập thể có thành tích trong phát hiện, khám phá vụ khai thác cát trái phép nói trên.

Bí thư Vương Đình Huệ gửi thư khen vụ bắt 11 tàu cùng 32 kẻ bảo kê cho cát tặc - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cảm ơn sự hỗ trợ của các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, sự chủ động vào cuộc của Công an thành phố trong phối hợp phát hiện, bắt giữ các tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng. Nhấn mạnh Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến sông giáp ranh với các địa phương lân cận, tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi chế tài xử lý vi phạm về khai thác cát trái phép còn nhiều bất cập, ông Nguyễn Văn Phong mong muốn các cục nghiệp vụ của Bộ Công an tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, liên tục với các cơ quan chức năng TP Hà Nội phát hiện, xử lý vi phạm, đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp với các cơ quan trung ương để tập trung xử lý các vi phạm về khai thác cát, sỏi và xâm hại đê điều trên địa bàn TP.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ phụ huynh bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi: Đình chỉ vụ án hình sự
1 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho hay đơn vị này vừa đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến sự việc phụ huynh cầm dao xông vào trường bắt hiệu trưởng quỳ xin lỗi do thầy Phan Đình Thống đã rút đơn tố cáo.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải quyết những điểm nghẽn quy hoạch đô thị
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đưa Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị thực sự đi vào cuộc sống, giải quyết những điểm nghẽn để quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam
Bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức thư của người mẹ
22 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 30-11, thông tin từ UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái bị bỏ rơi
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm 9 cán bộ chủ chốt của Bộ Xây dựng
Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thành ủy TP HCM bàn về Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(NLĐO) – Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030