15/01/2021 18:28

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố

(NLĐO) - Bí thư Nguyễn Văn Nên đặc biệt có ấn tượng với các hoạt động đa dạng, phong phú trong việc thúc đẩy thói quen đọc sách và nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập của Đường sách TP HCM.

Sáng 15 -1, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm Đường sách thành phố (quận 1). Tại đây, Bí thư Thành ủy được ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường sách TP HCM giới thiệu khái quát về hành trình 5 năm của Đường sách với sự khởi sắc không ngừng về diện mạo, nâng cao chất lượng các chương trình, sự kiện, hoạt động…

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty Đường sách TP HCM đang giới thiệu các hình ảnh trong Triển lãm kỷ niệm 5 năm thành lập Đường sách cho Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. (Ảnh: Tấn Thạnh)

Thăm các gian hàng tại Đường sách, Bí thư Thành ủy TP HCM bày tỏ thích thú với các gian hàng chuyên về sách xưa, sách quý hiếm, sách cũ tổng hợp; bên cạnh các gian sách mới trưng bày và bán hàng trăm ngàn bản sách đa dạng đề tài, thể loại.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Văn Nên tỏ ra thích thú với những ấn phẩm có tuổi đời hơn nửa thế kỷ đang được trưng bày tại Quán sách Mùa thu.

Thứ sáu giữa tháng cũng là thời gian họp giao ban định kỳ của toàn bộ các đơn vị tham gia Đường sách, Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng cùng tham dự buổi sinh hoạt này.

Các cửa hàng trưởng báo cáo tình hình hoạt động tuần qua với niềm lạc quan về sự trở lại của bạn đọc sau mùa dịch Covid-19. Đặc biệt, tuần qua, đường sách diễn ra chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm thành lập, thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người đến tham quan, thư giãn và chọn mua những đầu sách ưng ý. Doanh thu của các cửa hàng sách đều tăng. Các đơn vị đều nỗ lực đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cụ thể và bài trí gian hàng thay đổi theo mùa, mang đến sự tươi mới cho Đường sách.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố - Ảnh 3.

Gian hàng sách xưa, sách cũ thu hút sự chú ý của Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Nên.

Bên cạnh đó, Chuyến xe chở tri thức xuất phát từ dự án Sách chuyền tay, cũng là điểm nhấn đáng chú ý tạo được ấn tượng với Bí thư Thành ủy TP HCM. 

Được biết, trong hình thức một chiếc xe buýt màu xanh gần gũi, thân thiện; đây chính là điểm hẹn cho mượn sách, phục vụ miễn phí cho đông đảo bạn đọc suốt thời gian qua. Bạn đọc có thể đọc trực tiếp tại chỗ hoặc mượn về nhà, thời gian mượn sách tùy thuộc độ dài từng ấn phẩm.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố - Ảnh 4.

Sau mùa dịch Covid - 19, Đường sách đã dần thu hút đông đảo lượng bạn đọc quay lại tham quan, mua sắm, tham gia các sự kiện.

Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ ông đến tham quan như một người khách, người dân yêu thích đường sách và chúc mừng thành công của đường sách trong 5 năm qua cũng như tri ân những người có công trực tiếp, gián tiếp hình thành đường sách.

Ông cũng lưu ý các cửa hàng cần phải luôn suy nghĩ, thay đổi để hấp dẫn, thu hút bạn đọc đến với gian hàng của mình. Đồng thời, các cửa hàng cũng cần lưu ý cách kết nối, lắng nghe tâm tư của khách hàng để điều chỉnh cho phù hợp.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố - Ảnh 5.

Bí thư Nguyễn Văn Nên có những chia sẻ thân tình với đại diện các gian hàng tại Đường sách.

Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng gợi ý đường sách có thể lập quỹ để tặng sách cho những em thiếu nhi hoặc những người thực sự cần nhưng không có điều kiện mua. Thành phố có thể cùng hỗ trợ quỹ này. Các nhà xuất bản cũng nên đưa các tác giả đến các trường học. Ở đó, nhu cầu của học sinh rất lớn, các em rất thích giao lưu cùng các tác giả và không phải lúc nào học sinh cũng có thể đến trực tiếp với đường sách.

Xuân Huy - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế công bố số lượng vắc-xin Covid-19 phân cho Bộ Công an, Quốc phòng và 13 địa phương
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ nhận 30.000 liều vắc-xin Covid-19,Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận 32.000 liều... số còn lại được phân bổ cho các đơn vị, cơ sở y tế để tiêm chủng từ đầu tuần tới.
Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - 2 đối tượng này được đưa trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum để tiếp tục cách ly, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân để có biện pháp xử lý
TP HCM: Tàu vớt rác trên mặt nước sẽ hoạt động trong tháng 3
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ 5 thiết bị hiện đại dùng để thu gom rác trên mặt nước đang được TP HCM chạy thử công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 3.
Bắt được người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia rồi về Việt Nam
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng xác định người đàn ông quê Hải Dương đã trốn cách ly tại Campuchia rồi về Việt Nam bằng đường mòn.
Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLDO) - 2 người này chốt cửa bên trong phòng ngủ ở khu cách ly, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng...