21/08/2019 19:34

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia

(NLĐO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Indonesia và Singapore, chiều 21-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã ghé thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia (Universitas Indonesia, viết tắt UI).

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Indonesia (từ năm 1851) và có nhiều cơ sở ở Jakarta. Theo Hiệu trưởng GS-TS Ir. Muhammad Anis M. Met, UI có 45.000 sinh viên, 4.000 giảng viên với nhiều khoa đào tạo như: Y, Nha, Toán và Khoa học tự nhiên, Luật, Tâm lý, Kỹ thuật, Kinh tế, Nhân văn... UI thuộc mạng lưới các trường đại học quốc tế và thuộc nhóm các trường đại học đứng đầu thế giới. 

Chia sẻ kinh nghiệm khuyến khích sinh viên học tập sáng tạo, giảng viên nghiên cứu khoa học cũng như mục tiêu giáo dục đại học, cơ cấu chi phí đại học..., Hiệu trưởng UI cho biết năm 2.000, trường được Chính phủ trao quyền tự chủ ở một số lĩnh vực như: chương trình đào tạo, chất lượng giáo dục, tuyển giảng viên.... Cũng từ đó, trường có chính sách khuyến khích giảng viên tham gia nghiên cứu, viết bài cho các tạp chí khoa học. 

Hiện 30% giảng viên của trường tham gia viết bài nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trên thế giới. Khoa Y là khoa đầu tiên của trường và tốt nhất ở Indonesia. UI có một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế để đào tạo sinh viên. Sinh viên y khoa học 6 năm, 3 năm đầu học lý thuyết, các năm sau đi thực tập ở bệnh viện. Cũng theo hiệu trưởng Trường UI, giáo dục đại học của trường có 3 mục tiêu dài hạn: khả năng tích hợp, khả năng nghiên cứu và khả năng hội nhập. 

Ngoài ra, trường thành lập những lớp học quốc tế thông qua việc ký hợp tác với các trường nổi tiếng trên thế giới, mỗi năm gửi sinh viên qua học ở các trường đối tác này.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường UI

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm của TP HCM cho Hiệu trưởng Trường UI

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm, nói chuyện với Đại sứ quán Việt Nam và phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Asean.

Tin, ảnh: Tố Trâm

Viết bình luận

Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.