21/08/2019 19:34

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia

(NLĐO)- Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Indonesia và Singapore, chiều 21-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và đoàn lãnh đạo cấp cao TP HCM đã ghé thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia (Universitas Indonesia, viết tắt UI).

Đây là trường đại học lâu đời nhất ở Indonesia (từ năm 1851) và có nhiều cơ sở ở Jakarta. Theo Hiệu trưởng GS-TS Ir. Muhammad Anis M. Met, UI có 45.000 sinh viên, 4.000 giảng viên với nhiều khoa đào tạo như: Y, Nha, Toán và Khoa học tự nhiên, Luật, Tâm lý, Kỹ thuật, Kinh tế, Nhân văn... UI thuộc mạng lưới các trường đại học quốc tế và thuộc nhóm các trường đại học đứng đầu thế giới. 

Chia sẻ kinh nghiệm khuyến khích sinh viên học tập sáng tạo, giảng viên nghiên cứu khoa học cũng như mục tiêu giáo dục đại học, cơ cấu chi phí đại học..., Hiệu trưởng UI cho biết năm 2.000, trường được Chính phủ trao quyền tự chủ ở một số lĩnh vực như: chương trình đào tạo, chất lượng giáo dục, tuyển giảng viên.... Cũng từ đó, trường có chính sách khuyến khích giảng viên tham gia nghiên cứu, viết bài cho các tạp chí khoa học. 

Hiện 30% giảng viên của trường tham gia viết bài nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trên thế giới. Khoa Y là khoa đầu tiên của trường và tốt nhất ở Indonesia. UI có một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế để đào tạo sinh viên. Sinh viên y khoa học 6 năm, 3 năm đầu học lý thuyết, các năm sau đi thực tập ở bệnh viện. Cũng theo hiệu trưởng Trường UI, giáo dục đại học của trường có 3 mục tiêu dài hạn: khả năng tích hợp, khả năng nghiên cứu và khả năng hội nhập. 

Ngoài ra, trường thành lập những lớp học quốc tế thông qua việc ký hợp tác với các trường nổi tiếng trên thế giới, mỗi năm gửi sinh viên qua học ở các trường đối tác này.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường UI

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm và làm việc tại Trường Đại học Indonesia - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao quà lưu niệm của TP HCM cho Hiệu trưởng Trường UI

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến thăm, nói chuyện với Đại sứ quán Việt Nam và phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Asean.

Tin, ảnh: Tố Trâm

Viết bình luận

Hoàng Thái tử Nhật Bản và Công nương tại phố cổ Hội An
51 phút trước 548
(NLĐO) – Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 23-9, Hoàng Thái tử Nhật Bản Fumihito Akishino và Công nương Kiko đã đến tham quan di sản văn hóa thế giới Hội An - tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN thông qua kế hoạch hành động về tin giả
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Tại hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN diễn ra tại Đà Nẵng, các Bộ trưởng đã thông qua kế hoạch hành động của Nhóm Đặc trách ASEAN về tin giả
Vụ 500 căn biệt thự trái phép ở Đồng Nai: Phê bình một số tập thể, cá nhân
1 giờ trước 548
(NLĐO) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có động thái mới phê bình, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm tại dự án hơn 500 căn biệt thự trái phép.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca mắc giảm sâu, thấp nhất 2 tuần qua
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 23-9, Bộ Y tế cho biết giảm sâu so với ngày trước đó. Hiện cả nước không còn bệnh nhân nặng
Trung úy Công an hi sinh khi chặn hai nhóm thanh niên hỗn chiến

Trung úy Công an hi sinh khi chặn hai nhóm thanh niên hỗn chiến

(NLĐO)- Khi Trung úy Đỗ Văn Tú đang làm nhiệm vụ, chờ các tổ nghiệp vụ xuống phối hợp ngăn chặn cuộc hỗn chiến thì bất ngờ bị một đối tượng sử dụng hung khí đâm