12/04/2021 15:18

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải

(NLĐO) - Trong kỳ họp cuối cùng của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá đây là nhiệm kỳ mà TP phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có việc phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.

Ngày 12-4, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ 17 - kỳ họp cuối cùng của HĐND TP Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu tại kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho hay sau gần 5 năm hoạt động với 17 kỳ họp, HĐND TP khóa IX đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác của cả nhiệm kỳ.

Theo Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đây là nhiệm kỳ được nhắc đến với nhiều dấu ấn quan trọng, nhiều đổi mới, sáng tạo trong điều hành và hoạt động giám sát, bảo đảm đúng vai trò, vị trí và tầm quan trọng của HĐND TP.  

Nhiệm kỳ qua, HĐND TP Đà Nẵng đã thể chế hóa và ban hành 357 nghị quyết, 55 thông báo kết luận với 338 nhiệm vụ cụ thể; tổ chức hơn 1.600 cuộc giám sát, với 30 cuộc giám sát chuyên đề sát với thực tế cuộc sống; chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết 1.780 kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm. Theo ông Quảng, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét, cho ý kiến để quyết định thông qua nhiều vấn đề quan trọng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 12-4

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND TP cần tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ các dự thảo Nghị quyết HĐND TP sẽ ban hành trong kỳ họp này, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

"Cần cân nhắc đến tính khả thi, phát huy vai trò trách nhiệm giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng, nhất là việc cân đối vốn đầu tư công trung hạn, cần lựa chọn những công trình, dự án thật sự cần thiết, cấp bách, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải để đảm bảo nguồn lực khi triển khai thực hiện trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng của thành phố" - ông Quảng đề nghị.

Cũng tại kỳ họp, HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Thái Bá Cảnh (nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - đã nghỉ hưu), ông Huỳnh Văn Hùng (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đã nghỉ hưu) và bà Phan Thị Thúy Linh (nguyên Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội - hiện được điều động giữ chức Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ). Kỳ họp cũng bầu chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Phạm Tấn Xử (Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao), ông Nguyễn Đăng Hoàng (Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội) và ông Lê Đức Viên (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ).

B.Vân

Tin liên quan

Viết bình luận

Thái Nguyên chi viện bác sĩ, xe cứu thương cho Bắc Giang chống dịch Covid-19
13 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Thái Nguyên đã chi viện đoàn y, bác sĩ và các thiết bị, vật tư y tế cho tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19.
Các ông Cấn Đình Tài, Nguyễn Hoàng Anh làm Trợ lý Chủ tịch nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các Trợ lý Thủ tướng Chính phủ: ông Cấn Đình Tài, ông Nguyễn Hoàng Anh vừa được điều động, bổ nhiệm làm Trợ lý Chủ tịch nước.
Bí thư Đà Nẵng: Sẽ hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chương trình hành động với những phương pháp, cách làm sáng tạo, tâm huyết để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của người dân khi được tín nhiệm trở thành ĐBQH.
Trưa 18-5, ghi nhận thêm 85 ca mắc Covid-19 trong nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trưa 18-5, nước ta phát hiện thêm 86 ca mắc Covid-19, trong đó 85 ca ghi nhận trong nước đều tại khu vực đã cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 63 ca.
NÓNG: Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do có người nghi mắc Covid-19

NÓNG: Phong toả một chung cư ở TP Thủ Đức do có người nghi mắc Covid-19

(NLĐO) - Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết người đàn ông tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, quận 3) dương tính lần 1 với Covid-19 vào ngày 17-5