25/06/2020 13:37

Bí thư Quảng Ngãi dự đại hội Đảng bộ huyện nhưng "bất ngờ" không trực tiếp chỉ đạo

(NLĐO)- Đến dự đại hội Đảng bộ điểm cấp huyện nhưng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ không trực tiếp chỉ đạo đại hội, khiến nhiều người thắc mắc.

Sáng 25-6, Đảng bộ huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là địa phương được Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi chọn làm đại hội điểm cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại đại hội này.

Bí thư Quảng Ngãi dự đại hội Đảng bộ huyện nhưng bất ngờ không trực tiếp chỉ đạo - Ảnh 1.

Đại hội Đảng bộ huyện Ba Tơ. Ảnh: T.Trực

Điều khá bất ngờ, đến dự đại hội có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhưng ông Chữ không phải là người chỉ đạo trực tiếp tại đại hội. Thay vào đó là bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo đại hội.  

Bí thư Quảng Ngãi dự đại hội Đảng bộ huyện nhưng bất ngờ không trực tiếp chỉ đạo - Ảnh 2.

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi tham dự đại hội nhưng không phát biểu chỉ đạo đại hội. Ảnh: T.Trực

"Đại hội Đảng bộ điểm ở cấp huyện thường người đứng đầu tỉnh đến dự và chỉ đạo đại hội. Nhưng không hiểu sao Bí thư Tỉnh ủy không trực tiếp chỉ đạo mà là Phó Bí thư, trong khi cách đây ít ngày, tại đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh, ông Chữ lại là người chỉ đạo đại hội", một đại biểu tham dự thắc mắc.

Bí thư Quảng Ngãi dự đại hội Đảng bộ huyện nhưng bất ngờ không trực tiếp chỉ đạo - Ảnh 3.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo trực tiếp tại đại hội. Ảnh: T.Trực

Theo một nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, trong trường hợp này không có gì bất ngờ, nhiều người có thể dự đoán. "Bởi ông Chữ đã có những sai phạm mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề cập và Bộ Chính trị cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo nên đồng chí Chữ rất khó để chỉ đạo đại hội tại huyện Ba Tơ lần này khi uy tín không còn", nguyên lãnh đạo này nói.

Như Báo Người Lao Động thông tin, sau khi Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng, hiện cả hai ông đã có đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin thôi giữ chức vụ, nghỉ hưu sớm theo chế độ...

 

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

Vắc-xin Covid-19: "Vũ khí" lợi hại
40 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định công tác an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu nên quy trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Việt Nam khác hẳn nhiều nước trên thế giới
Sáng 16-5, ghi nhận 127 ca mắc Covid-19 trong nước
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 127 ca mắc mới Covid-19 được công bố sáng 16-5, Bắc Giang có số mắc cao nhất với 98 ca. Ngay trong đêm, Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Bắc Giang và cử đoàn chuyên gia xét nghiệm hỗ trợ địa phương này.
Tháo điểm nghẽn để Hóc Môn, Củ Chi phát triển
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhiều cử tri thẳng thắn đóng góp ý kiến, có trách nhiệm, vì cái chung, vì sự phát triển của huyện nhà, của đất nước
Phòng chống dịch từ xa, từ sớm
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng về cơ bản, chúng ta đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh nhưng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong việc phòng chống dịch bệnh
Hà Nội siết chặt hoạt động cách ly F1 các ca Covid-19

Hà Nội siết chặt hoạt động cách ly F1 các ca Covid-19

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội tiếp tục có công điện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch có nhiều diễn biến phức tạp.