09/10/2021 10:37

Bí thư Quảng Bình ra công văn cấm cán bộ, đảng viên chơi golf trong thời gian dịch

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có công văn về việc phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên tham gia phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu không chơi golf trong thời gian dịch.

Công văn do ông Vũ Đại Thắng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình - ký gửi các ban cán sự Đảng, đoàn; các sở ban ngành liên quan và các cơ quan, đơn vị cấp huyện, thị xã, thành phố.

Bí thư Quảng Bình ra công văn cấm cán bộ, đảng viên chơi golf trong thời gian dịch - Ảnh 1.

Sân golf FLC Quảng Bình

Theo đó, Quảng Bình vừa trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 rất phức tạp với hơn 1.700 ca nhiễm, trong đó có 5 ca tử vong. Hiện trên địa bàn, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát nhưng thời gian tới, nguy cơ bùng phát trở lại là rất cao.

Để kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch; linh hoạt, sáng tạo trong các giải pháp, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các cơ quan, đơn vị liên quan cần tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm nêu gương, huy động sự tham gia phòng chống dịch của của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Quảng Bình quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm pháp luật lao động, quy chế làm việc; không tham gia các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao tập trung đông người khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép hoặc phân công, không chơi golf trong mùa dịch.

Tỉnh ủy Quảng Bình kêu gọi các đơn vị, cá nhân và nhân dân đoàn kết hơn nữa, tiếp tục ngăn chặn, không để dịch lan rộng, bùng phát ngay từ trong từng gia đình, từng thôn, xóm đến xã, phường… và trên toàn địa bàn tỉnh.

Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu các đơn vị nhanh chóng phổ biến, tuyên truyền công văn này đến từng chi bộ, cán bộ, đảng viên và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hỗ trợ Lào chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định cử đoàn công tác sang hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn - Lào phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn do ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, làm trưởng đoàn cùng các cán bộ chuyên môn thuộc Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Ngoại vụ Quảng Bình. Thời gian công tác, hỗ trợ tỉnh Khăm Muộn là 15 ngày, dự kiến từ ngày 11-10. Kinh phí liên quan được trích từ ngân sách của tỉnh.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Đánh giá khả năng khai thác dân dụng 2 sân bay Thành Sơn và Biên Hòa
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác nghiên cứu, đánh giá tổng thể khả năng khai thác hàng không dân dụng tại sân bay quân sự Thành Sơn (tỉnh Ninh Thuận) và sân bay quân sự Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
Gần 50 học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc sau chuyến tham quan
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - UBND quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết có 41 học sinh đã phải đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng sau khi có biểu hiện đau bụng, buồn nôn
Phó Thủ tướng: Rà soát kỹ vi phạm liên quan cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đối với việc thực hiện kết luận thanh tra liên quan đến công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam
Sông Hàn sẽ là... "dòng sông ánh sáng"!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 28-3, UBND TP Đà Nẵng có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”.
Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ

Chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao Việt - Mỹ

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper nhất trí hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt nhất cho các hoạt động trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và...