19/10/2021 16:58

Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng Đồng Tháp đã dang tay đón bà con từ TP HCM trở về trong điều kiện dịch bệnh tại địa phương vẫn còn hết sức khó khăn, đó là nghĩa cử tốt đẹp, nghĩa tình.

Ngày 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM - đã dẫn đầu đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP đến thăm, cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp. Đây là 1 trong 32 đoàn thuộc đợt 1 của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đến thăm hỏi các địa phương.

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, đại dịch Covid-19 ập đến quá bất ngờ, diễn biến khó lường khiến TP trở tay không kịp. Tuy nhiên, nhờ có sự chung tay, góp sức của cả nước, trong đó có tỉnh Đồng Tháp, nên TP HCM đã từng bước ổn định và đang dần kiểm soát để trở về trạng thái bình thường mới.

Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã hỗ trợ TP

Cụ thể, Đồng Tháp đã chủ động tổ chức Chương trình "Đồng Tháp trao gửi yêu thương – Vượt qua đại dịch Covid-19", trao tặng 1.200 phần quà cho bà con Hội Đồng hương Đồng Tháp tại TP HCM đang gặp khó khăn do dịch Covid-19; chuyển hàng chục tấn "Nông sản Đồng Tháp, san sẻ yêu thương" gửi đến nhân dân TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Tỉnh cũng đã tổ chức được đoàn công tác gồm các y, bác sĩ, sinh viên y tế để hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm tình hình dịch của tỉnh tạm kiểm soát được.

"Đồng Tháp đã dang tay đón bà con từ TP HCM trở về trong điều kiện dịch bệnh tại địa phương vẫn còn hết sức khó khăn. Đó là nghĩa cử tốt đẹp, nghĩa tình" - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp.

Bước sang giai đoạn mới, TP HCM mong muốn cùng kết nối, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Đồng Tháp để hỗ trợ về y tế, giao thông, an sinh xã hội. Trong đó, TP sẵn sàng "chia lửa" cho Đồng Tháp về vắc-xin, thiết bị y tế, chuẩn bị các điều kiện đưa lao động địa phương trở lại TP làm việc...

Bí thư Nguyễn Văn Nên hoan nghênh sự chia sẻ, hỗ trợ chí tình của Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM thay mặt Đảng bộ, nhân dân TP trao tiền hỗ trợ, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Đồng Tháp

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong nhấn mạnh rằng trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua, Đồng Tháp luôn đặt trong mối tương quan với TP HCM và các địa phương trong khu vực ĐBSCL, nhất là chịu sự chi phối về chuỗi cung ứng hàng hóa, nguồn lực lao động.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cảm ơn sự quan tâm của TP HCM đã cử các đoàn công tác hỗ trợ cho tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại TP cũng đã chi viện, hỗ trợ các nguồn lực xã hội cho Đồng Tháp.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 địa phương cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch thời gian qua, đặc biệt là kết nối, trao đổi thông tin sắp tới để phục hồi sau đại dịch, với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Tin - ảnh: VĂN KHƯƠNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng thời gian miễn thị thực, gỡ khó cho du lịch
2 giờ trước 548 1k
Chính phủ đề xuất nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực
Phân bón Bình Điền chăm lo tốt cho người lao động
2 giờ trước 548 1k
Công ty CP Phân bón Bình Điền ngày 27-5 đã tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2023.
2 nhà thầu xin dừng thi công trong dự án gần ngàn tỉ
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Vừa bắt đầu thi công Dự án đường nối tỉnh lộ 354 (huyện An Lão, TP Hải Phòng) qua Khu công nghiệp Kiến Thuỵ đến đường bộ ven biển tổng mức đầu tư hơn 924 tỉ đồng, 2 trong 4 nhà thầu đã xin không thi công để điều chuyển cho nhà thầu khác
Một giáo viên người nước ngoài nhảy cầu tự tử
27/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Chiều 27-5, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) cho hay Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an huyện vừa kịp thời cứu nạn thành công 1 giáo viên người nước ngoài nhẩy xuống sông tự tử
Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

Cuối tuần mưa lớn, đường ngập, cây đổ ở TP HCM

(NLĐO) - Trận mưa lớn trút xuống làm nhiều tuyến đường tại TP HCM ngập nước, trong đó có nhiều tuyến đường ngay trung tâm thành phố như Bùi Viện (quận 1), Trần Hưng Đạo (quận 5).