29/11/2019 17:59

Bí thư Đồng Tháp yêu cầu bí thư cấp huyện chủ động hợp tác với báo chí

(NLĐO) - Ngày 29-11, ông Lê Minh Hoan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với bí thư các huyện và tương đương về công tác báo chí.

Tại buổi làm việc, ông Lê Minh Hoan cho rằng với vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc cung cấp thông tin cho báo chí, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tạo vòng tròn kết nối các mối quan hệ, trong đó có mối quan hệ với các cơ quan báo chí.

Bí thư Đồng Tháp yêu cầu bí thư cấp huyện chủ động hợp tác với báo chí - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hoan trao đổi với bí thư các huyện về công tác báo chí. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp còn khẳng định quan hệ giữa lãnh đạo địa phương với các cơ quan báo chí cũng góp phần tạo dựng hình ảnh địa phương mình. Do đó, lãnh đạo các địa phương cần chủ động hợp tác, cung cấp thông tin cho báo chí. Đặc biệt, biết thấu cảm và cân bằng yếu tố cảm xúc của người lãnh đạo khi tiếp xúc và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp, thời gian gần đây, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí được cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tương đối thường xuyên, hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng giao tiếp và phát ngôn với cơ quan báo chí của một số cán bộ, công chức còn hạn chế, chưa kịp thời, chưa đầy đủ, nhất là đối với các vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm, đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác cung cấp thông tin chính thống, có tính định hướng cho báo chí….

QUANG TRƯỜNG - CÔNG TUẤN

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai trừ Đảng 4 cán bộ, nhân viên nhận hối lộ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 4 cán bộ, đảng viên ở Quảng Ninh vừa bị khai trừ Đảng do liên quan đến công tác quản lý khu vực nuôi trồng thủy sản. Trước đó, cả 4 trường hợp này bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ.
Hình ảnh đầu tiên về 9 thuyền viên Trung Quốc đang được cấp cứu tại Côn Đảo
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tàu cứu nạn đang trên đường từ Vũng Tàu ra Côn Đảo để tiếp cận tàu Trung Quốc, bên trên đang có 10 thi thể.
Lâm Đồng: Khiển trách Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc.
Hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa xả lũ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do mực nước đã lên tới 107,7 m, trong khi lưu lượng nước về hồ hiện hơn 2.000 m3/s nên hồ chứa nước Cửa Đạt, hồ chứa nước lớn nhất Thanh Hóa, đã bắt đầu xả lũ từ 16 giờ chiều 30-9.
12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

12 thuyền viên trên tàu Trung Quốc tử vong cách Côn Đảo hơn 63 hải lý

(NLĐO)- Đã có 12/21 thuyền viên của tàu Trung Quốc tử vong, còn 9 người khác trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc thực phẩm. Hiện vẫn còn 10 thi thể ở trên tàu.