12/07/2022 15:24

Bị răng rắn hổ mang chúa găm vào tay, 1 người ở Đồng Nai tử vong sau 2 ngày

(NLĐO) - Khi rắn hổ chui vào hang, ông C. dùng tay không để bắt và bịt đầu rắn bằng bao bố thì con rắn cắn thủng bao bố và răng găm vào tay trái ông C.

Ngày 12-7, lãnh đạo xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) xác nhận trên địa bàn có người dân bị rắn độc cắn chết.

Bị răng rắn hổ mang chúa găm vào tay, 1 người ở Đồng Nai tử vong sau 2 ngày - Ảnh 1.

Nạn nhân cầm bao bố bắt rắn nhưng bị cắn thủng bao, răng rắn găm vào tay

Trước đó, ngày 10-7, ông T.V.C. (55 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội) đang ở nhà thì nghe hàng xóm hô hoán có rắn bò vào tấn công gà.

Thấy vậy, ông cùng con trai chạy sang giúp đỡ hàng xóm vây bắt con rắn. Khi rắn chui vào hang, ông C. dùng tay không để bắt và bịt đầu rắn bằng bao bố thì con rắn cắn thủng bao bố và răng rắn găm vào tay trái ông C..

Tưởng con hổ mang chúa 3kg này là rắn hổ vện không độc nên ông C. không đến bệnh viện băng bó vết thương. Đến khi tay bắt đầu hoại tử, nọc độc đi vào thận thì người nhà mới chở ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu nhưng đã quá muộn.

Đến sáng 12-7, nạn nhân đã không qua khỏi.

Chính quyền xã Phú Hội khuyến cáo các hộ dân không tự ý bắt rắn nếu không có kinh nghiệm hoặc phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi bị rắn cắn, không chủ quan nếu không am hiểu về rắn để tránh những tổn thương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Lấp lánh tình người
1 giờ trước 548 1k
Trước khi cơn bão số 4 tràn tới, người dân cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung với những lo âu và cầu mong bão sẽ giảm cường độ, chỉ gây thiệt hại đến mức thấp nhất để người dân bớt nhọc nhằn.
Tình tiết bất ngờ vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt
8 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi cháu Q. mất, bà Bích biết vụ việc và đã giúp sức cùng ông Quang chở thi thể về đường vắng ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đốt rồi mới đưa tro cốt ra Huế giao cho gia đình ông N.
Đường Vành đai 3: Coi trọng sự đồng thuận
34 phút trước 548 1k
Thành ủy TP HCM vừa ban hành Chỉ thị số 18-CT/TU về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM.
Tình người giữa tâm bão
41 phút trước 548 1k
Trong tâm bão, nhiều khách sạn tại TP Đà Nẵng đã mở cửa đón người dân, sinh viên xa nhà vào ăn, ở miễn phí
Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Nhiều kinh nghiệm quý qua phòng chống bão số 4

Thủ tướng lưu ý miền Trung luôn diễn ra mưa lũ, bão nên chính quyền và người dân phải luôn cảnh giác, không chủ quan, lơ là