28/04/2020 12:59

Bị phạt vì đăng thông tin về cách ly xã hội khi Chính phủ chưa ra quyết định

(NLĐO) - Người đàn ông tại Trà Vinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật trên Facebook về thời gian cách ly xã hội trong khi Chính phủ chưa có quyết định chính thức.

Ngày 28-4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng đối với ông N.H.D.T (41 tuổi; ngụ khóm 3, phường 3, TP Trà Vinh) về hành vi cung cấp thông thông tin sai sự thật về thực hiện cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

 Hành vi của ông T. đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ về "quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử".

Bị phạt vì đăng thông tin về cách ly xã hội khi Chính phủ chưa ra quyết định - Ảnh 1.

Ông T. (áo đen) làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 8-4, cơ quan chức năng phát hiện trên tài khoản Facebook "Hoang Nguyen" do T. là chủ tài khoản, có đăng tải thông tin với nội dung "Chính thức: thực hiện giãn cách xã hội hết ngày 30/4. Quyết đinh vừa được đưa ra trong cuộc họp chiều nay 6/4. Như vậy không chỉ thực hiện cách ly xã hội đến ngày 15/4 nữa mà sẽ kéo dài thêm 2 tuần nữa......". Trong khi đó, Chính phủ chưa có quyết định chính thức về việc này.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã mời ông T đến làm việc. Ông T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng tải trước đó.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bình Dương: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 15-5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Danh Tường (24 tuổi, quê Bình Thuận) để điều tra hành vi "Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép".
Vắc-xin Covid-19: "Vũ khí" lợi hại
54 phút trước 548 1k
Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định công tác an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu nên quy trình tiêm chủng vắc-xin Covid-19 của Việt Nam khác hẳn nhiều nước trên thế giới
Sáng 16-5, ghi nhận 127 ca mắc Covid-19 trong nước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 127 ca mắc mới Covid-19 được công bố sáng 16-5, Bắc Giang có số mắc cao nhất với 98 ca. Ngay trong đêm, Bộ Y tế đã làm việc với tỉnh Bắc Giang và cử đoàn chuyên gia xét nghiệm hỗ trợ địa phương này.
Tháo điểm nghẽn để Hóc Môn, Củ Chi phát triển
1 giờ trước 548 1k
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhiều cử tri thẳng thắn đóng góp ý kiến, có trách nhiệm, vì cái chung, vì sự phát triển của huyện nhà, của đất nước
Lao động ngoại tỉnh mong được nâng cao chất lượng sống

Lao động ngoại tỉnh mong được nâng cao chất lượng sống

Chiều 15-5, tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 25, đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn.