19/05/2019 08:33

Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin

(NLĐO)- Khi được yêu cầu cho xe vào trạm cân, tài xế Tấn lúc này lại cố thủ trong cabin và liên tục bấm điện thoại

Lúc 19 giờ 30 tối 18-5, lực lượng của Trạm Cảnh sát giao thông Cửa ô Hòa Phước, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, đang làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1 (huyện Hoà Vang) thì phát hiện một xe tải đang lưu thông từ Bắc vào Nam có dấu hiệu bất thường nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin - Ảnh 1.

Tài xế Tấn cố thủ suốt 3 giờ trong cabin

Sau khi xe dừng, lực lượng phát hiện xe tải mang BKS 78C- 019.55 do tài xế Nguyễn Văn Tấn (SN 1988, ngụ huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) điểu khiển nghi chở hàng quá tải nên yêu cầu tài xế điều khiển xe ra trạm cân Hòa Nhơn (đường Trường Sơn) để cân tải trọng.

Khi xe chạy đến trạm cân, tài xế Tấn lúc này không chịu xuống xe mà cố thủ trong cabin và liên tục bấm điện thoại.

Bị phát hiện chở quá tải, tài xế xe tải cố thủ suốt 3 giờ trong cabin - Ảnh 2.

Tài xế Tấn tại thời điểm làm việc với lực lượng chức năng

Mất 3 giờ thuyết phục và được sự hỗ trợ của lực lượng công an địa phương, đến khoảng 23 giờ tối cùng ngày, tài xế Tấn mới chịu xuống xe để cân tải trọng theo quy định.

Cụ thể, lực lượng xác định xe tải này chở hàng vượt tải trọng cho phép khi tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe là trên 118%, tổng trọng lượng và tải trọng của xe vượt quá tải trọng cho phép của cầu, đường.

Tài xế Tấn thừa nhận, xe tải này chở xi măng từ tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi xe đang trên đường về thì bị lực lượng phát hiện chở quá tải.

Hiện lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt hành chính theo quy định.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

CSGT Thừa Thiên - Huế tiếp sức người dân vào Nam sau Tết
14 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dù trời mưa lạnh nhưng các cán bộ, chiến sĩ CSGT tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ra đường để bảo đảm an toàn giao thông và tặng quà bánh tiếp sức người dân vào Nam sau Tết Nguyên đán.
Đắk Nông: Tỉnh "trẻ" năng động
53 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Được thành lập cách đây 19 năm, Đắk Nông là tỉnh "trẻ", còn nhiều khó khăn. Song, với sự nỗ lực, năng động của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, Đắk Nông đã có bước phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực.
Quảng Trị: Kiểm tra đột xuất việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật hành chính
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Việc kiểm tra sẽ tiến hành đột xuất vào giờ hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thời gian và đối tượng kiểm tra sẽ do trưởng đoàn quyết định.
TP HCM: Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dự án nhà ở xã hội tại phường Long Trường, TP Thủ Đức, TP HCM với 600 căn hộ đang chờ phê duyệt giá bán.