18/10/2018 11:07

Bị mất trắng 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn

(NLĐO)- Chỉ vài phút sau khi gửi mã OTP qua tin nhắn cho một người khác, tài khoản ngân hàng của chị H. đã bị mất trắng 140 triệu đồng.

Sáng 18-10, thông tin từ Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, sau khi nhận được trình báo của một người dân về việc mình bị mất trắng hơn 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Trước đó, theo trình báo của chị H.T.H (ngụ đường Núi Thành, quận Hải Châu), vào khoảng 15 giờ chiều 15-10, trong lúc làm việc thì có một tài khoản Facebook tên là H.H.D.T gửi tin nhắn qua tài khoản của chị H. với nội dung nói về "giao dịch chuyển tiền".

Bị mất trắng 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn - Ảnh 1.

Một người dân ở Đà Nẵng mất trắng 140 triệu đồng vì trót gửi mã OTP qua tin nhắn (Ảnh minh họa)

Tiếp đó, người dùng tài khoản H.H.D.T đã gửi cho chị H. một đường link và hướng dẫn chị H. cách thức đăng ký các thông tin cá nhân và tài khoản internet banking để lập một tài khoản mới.

Một lát sau, người này tiếp tục yêu cầu chị H. chụp lại màn hình máy tính có mã OTP rồi gửi qua tin nhắn, sau khi đã đăng ký thành công tài khoản theo hướng dẫn.

Không hề nghi ngờ và do nhanh chóng làm theo hướng dẫn nên chỉ vài phút sau, điện thoại của chị H. nhận được tin nhắn từ hệ thống internet banking báo là tài khoản của mình đã được rút tiền. Chị H. đi đến ngân hàng kiểm tra thì phát hiện tài khoản của mình đã bị chuyển mất đến 140 triệu đồng.

Sau khi số tiền trong tài khoản của chị H. bị mất, tài khoản H.H.D.T cũng bị khóa khiến chị H. không nhắn tin qua được. Biết mình bị lừa đảo nên chị H. đã nhanh chóng trình báo sự việc lên Công an quận Hải Châu.


V. Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Hóa giải khó khăn để phát triển
16 phút trước 548 1k
Năm 2023 là năm bản lề của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Nền kinh tế cần nhiều hơn nữa những giải pháp hỗ trợ để hóa giải khó khăn, thách thức và hồi phục, tăng trưởng mạnh mẽ
3 nhóm việc ưu tiên ở dự án sân bay Long Thành
3 giờ trước 548 1k
"Tinh thần đã nói là phải làm, đã cam kết phải thực hiện. Thực hiện phải có hiệu quả, có thể đo đếm được" - Thủ tướng yêu cầu
Tháng giêng yêu thương
3 giờ trước 548 1k
Tháng giêng, tháng khởi đầu của mùa xuân, sau những ngày đông ủ ê rét mướt; trời dần trong, nắng dịu dàng, ngọt mềm như dải lụa; hoa cỏ, chim muông bắt đầu khúc hoan ca.
Xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh đập Đồng Cam
5 giờ trước 548 1k
Ngày 29-1, tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa (khu vực đầu mối đập Đồng Cam), UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia thắng cảnh đập Đồng Cam.
Thực hư thông tin sư thầy cầm chổi đuổi đánh người đến cầu an

Thực hư thông tin sư thầy cầm chổi đuổi đánh người đến cầu an

(NLĐO)- Một số tài khoản trên mạng xã hội đã đăng thông tin cho rằng một sư thầy cầm chổi đuổi đánh người đến cầu an. Trụ trì chùa Vạn Phước đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc xử lý vụ việc