24/09/2019 19:52

Bị gọi là "Mr. 20" vì từ Bình Dương đi TP HCM chỉ có thể chạy xe 20 km/ giờ!

(NLĐO) - Vấn đề nổi cộm được nêu ra tại buổi đối thoại giữa cơ quan chức năng Bình Dương với hàng chục doanh nghiệp nước ngoài là liên kết đường bộ giữa tỉnh này với TP HCM chưa thông thoáng.

Ngày 24-9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã chủ trì buổi đối thoại giữa cơ quan chức năng của tỉnh với đại diện hàng chục doanh nghiệp nước ngoài có nhà máy đặt tại địa phương này. 

Mục đích buổi đối thoại là doanh nghiệp phản ánh những khó khăn trong quá trình hoạt động, sản xuất tại Bình Dương để được lãnh đạo tỉnh chỉ đạo tháo gỡ.

Vấn đề nổi cộm tại buổi đối thoại này được doanh nghiệp nêu ra là liên kết đường bộ giữa TP HCM và Bình Dương chưa thông thoáng. 

Đại diện một doanh nghiệp phát biểu rằng ông bị những người bạn nước ngoài gọi là "Mr. 20"  vì mỗi lần ông chạy xe từ Bình Dương lên TP HCM để đón hoặc làm việc với người nước ngoài rất khó khăn, chỉ có thể chạy khoảng 20 km/giờ do giao thông ách tắc.

Đại diện một doanh nghiệp khác tại KCN Đồng An 2 (phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) cho biết nhiều nhân viên của ông phải bỏ việc vì nhà họ ở TPHCM, cách Bình Dương chỉ vài chục km nhưng mỗi ngày phải ngồi trên xe di chuyển tới 4 giờ do giao thông ùn tắc.

Bị gọi là Mr. 20 vì từ Bình Dương đi TP HCM chỉ có thể chạy xe 20 km/ giờ! - Ảnh 1.

Đại diện doanh nghiệp nêu vấn đề khó khăn trong việc đi lại giữa TP HCM và Bình Dương

Trả lời các doanh nghiệp, ông Trần Bá Luận, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương, cho rằng vấn đề giao thông kết nối vùng, đặc biệt là giữa Bình Dương và TP HCM, được tỉnh đặc biệt quan tâm. 

Bình Dương đang triển khai mở rộng 2 tuyến đường nằm trên địa phận tỉnh và nối với TP HCM là Quốc lộ 13  và Tỉnh lộ 743. 

Về phía TP HCM, ông Luận cho rằng cũng có nhiều khó khăn khi cùng lúc phải giải quyết vấn đề kết nối không chỉ với riêng Bình Dương mà còn với nhiều địa phương xung quanh khác.

Trao đổi riêng với phóng viên, đại diện các doanh nghiệp cho rằng nếu Bình Dương mở rộng Quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh này mà TP HCM vẫn không mở rộng đoạn qua TP (cụ thể là từ cầu Bình Triệu đến cầu vượt Bình Phước) thì việc đi lại giữa 2 địa phương vẫn trắc trở.

Như Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 9 gây thiệt hại nặng nề: 2 người chết, 55 người mất tích
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngoài 2 tàu cá của Bình Định với 26 lao động bị mất liên lạc từ ngày 27-10, đến 6 giờ sáng nay 29-10, bão số 9 đã làm 2 người chết, 55 người mất tích.
Bão vừa tan, lại lo lũ lớn
42 phút trước 548 1k
Tính đến 17 giờ ngày 28-10, bão số 9 đã làm ít nhất 3 người tử vong, 2 người mất tích; 34 nhà sập và 56.163 nhà, 66 trụ sở cơ quan, trường học bị tốc mái, hư hỏng
Làm hết sức mình để bảo vệ an toàn cho người dân
56 phút trước 548 1k
Sáng 28-10, ngay sau khi phổ biến kế hoạch ứng phó với tình hình bão đổ bộ vào các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và phía Bắc Bình Định, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cùng đoàn công tác đã có chuyến thị sát nhiều điểm xung yếu trong công tác phòng chống bão số 9 trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Bão qua, tình người ở lại
1 giờ trước 548 1k
"Nhà em kiên cố, có chỗ trú đến 70 người, mời sinh viên, người dân ở khu nhà trọ, nhà cấp 4 đến trú bão.
Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây "lụi" tại Đồng Nai

Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây "lụi" tại Đồng Nai

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai mới đây đã kiểm tra và xác định nhiều vi phạm, hiện đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối với dự án khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61,...