23/11/2019 14:52

Bị "đòi nợ", một sở ở Quảng Trị xin tạm ứng 1,3 tỉ đồng để trả

(NLĐO)- Lý do mà sở này đưa ra là một đơn vị đã đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho các hoạt động trong lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa tài trợ.

Ngày 23-11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh yêu cầu rà soát, đề xuất về việc "tạm ứng kinh phí" tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh.

Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị gửi văn bản cho UBND tỉnh xin được tạm ứng hơn 1,3 tỉ đồng để chi trả cho các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. Lý do tạm ứng kinh phí là bởi một tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho lễ kỷ niệm nói trên nhưng đến nay vẫn chưa tài trợ, dù lễ đã diễn ra cách đây gần 5 tháng.

Bị đòi nợ, một sở ở Quảng Trị xin tạm ứng 1,3 tỉ đồng để trả - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Do sự việc trên nên các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến "đòi nợ". Theo một lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, sở này đã có văn bản gửi cho đơn vị tài trợ khoảng 1 tuần nay, nhưng chưa nhận được câu trả lời. Sở mong muốn đơn vị tài trợ sớm hồi âm, nếu vướng mắc ở đâu thì tìm cách giải quyết. Trong lúc chờ đơn vị tài trợ thực hiện đúng cam kết, Sở VH-TT-DL đề xuất tạm ứng kinh phí để trả cho các tổ chức, cá nhân.

Được biết, số tiền hơn 1,3 tỉ đồng mà đơn vị hứa tài trợ gồm những khoản sau: Âm thanh, ánh sáng 100 triệu đồng; kinh phí tuyên truyền cổ động trực quan hơn 185 triệu đồng; bắn pháo hoa 300 triệu đồng; chương trình nghệ thuật hơn 780 triệu đồng.

Số tiền để thực hiện các hoạt động trên đã được Sở Tài chính tỉnh Quảng Trị thẩm tra, và đơn vị đồng ý tài trợ đã thống nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trong các nội dung đã thỏa thuận ở trên, đơn vị này chỉ đồng ý tài trợ cho mỗi nội dung tuyên truyền cổ động trực quan. 

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Sẽ hiếm có mùa lũ đẹp
42 phút trước 548
Những năm gần đây, mùa lũ (mùa nước nổi) ở ĐBSCL là lũ nhỏ, còn lũ lớn đã "vắng bóng". Nhiều lo ngại trong tương lai vùng này sẽ không còn lũ, ảnh hưởng rất lớn đến sinh kế và cuộc sống của người dân đồng bằng
5 DỰ ÁN BOT TRÊN ÐƯỜNG HIỆN HỮU: Sát thực tế, đúng nhu cầu!
1 giờ trước 548
Ðây là 5 dự án không chỉ giúp tăng năng lực giao thông cho các cửa ngõ TP HCM, mà còn tạo ra vành đai kết nối hữu hiệu cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Đồng Tháp công bố dự án chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo
2 giờ trước 548
Tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị công bố chính thức về Dự án Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ở khu vực ĐBSCL (TRVC).
Ninh Thuận: Khẩn trương điều tra, xử lý vụ đầu độc cây rừng
3 giờ trước 548
Theo lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Thuận, vụ đầu độc bằng cách khoan thân cây và đưa thuốc diệt cỏ vào bên trong tại rừng phòng hộ là chưa từng có tiền lệ, cần sớm ngăn chặn
Bí thư Nguyễn Văn Nên dự trung thu cùng trẻ mồ côi

Bí thư Nguyễn Văn Nên dự trung thu cùng trẻ mồ côi

(NLĐO) - Ban tổ chức Ngày hội Trung thu đã trao 513 suất học bổng Saigontoursit Group (300.000 đồng/suất) và 513 phần quà trung thu (1,3 triệu đồng/suất) cho các em nhỏ mồ côi.