23/11/2019 14:52

Bị "đòi nợ", một sở ở Quảng Trị xin tạm ứng 1,3 tỉ đồng để trả

(NLĐO)- Lý do mà sở này đưa ra là một đơn vị đã đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho các hoạt động trong lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh, nhưng đến nay vẫn chưa tài trợ.

Ngày 23-11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh yêu cầu rà soát, đề xuất về việc "tạm ứng kinh phí" tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh.

Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị gửi văn bản cho UBND tỉnh xin được tạm ứng hơn 1,3 tỉ đồng để chi trả cho các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. Lý do tạm ứng kinh phí là bởi một tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho lễ kỷ niệm nói trên nhưng đến nay vẫn chưa tài trợ, dù lễ đã diễn ra cách đây gần 5 tháng.

Bị đòi nợ, một sở ở Quảng Trị xin tạm ứng 1,3 tỉ đồng để trả - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Do sự việc trên nên các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến "đòi nợ". Theo một lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, sở này đã có văn bản gửi cho đơn vị tài trợ khoảng 1 tuần nay, nhưng chưa nhận được câu trả lời. Sở mong muốn đơn vị tài trợ sớm hồi âm, nếu vướng mắc ở đâu thì tìm cách giải quyết. Trong lúc chờ đơn vị tài trợ thực hiện đúng cam kết, Sở VH-TT-DL đề xuất tạm ứng kinh phí để trả cho các tổ chức, cá nhân.

Được biết, số tiền hơn 1,3 tỉ đồng mà đơn vị hứa tài trợ gồm những khoản sau: Âm thanh, ánh sáng 100 triệu đồng; kinh phí tuyên truyền cổ động trực quan hơn 185 triệu đồng; bắn pháo hoa 300 triệu đồng; chương trình nghệ thuật hơn 780 triệu đồng.

Số tiền để thực hiện các hoạt động trên đã được Sở Tài chính tỉnh Quảng Trị thẩm tra, và đơn vị đồng ý tài trợ đã thống nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trong các nội dung đã thỏa thuận ở trên, đơn vị này chỉ đồng ý tài trợ cho mỗi nội dung tuyên truyền cổ động trực quan. 

Đ.Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Bỏ sổ hộ khẩu, Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công
48 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an khẩn trương hoàn thành cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp, mã định danh cá nhân; chuẩn hóa, cập nhật và chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các bộ, ngành, địa phương
CLIP: Ngỡ ngàng với 3 người đàn ông ngoại quốc đi xin tiền ở Phú Quốc
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 3 người đàn ông ngoại quốc cầm tấm bìa carton ghi tiếng Việt đứng giữa chợ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để xin tiền người qua đường làm ai cũng ngỡ ngàng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ sân bay Long Thành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng đã nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ của dự án và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các đơn vị thi công.
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa có 2 con riêng bị cách chức
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Phạm Văn Ấn, Trưởng phòng TN-MT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), thừa nhận có quan hệ tình cảm với 1 người phụ nữ và có 2 con riêng đã bị cách chức
Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

Cận cảnh sân bay, cửa ngõ Đông TP HCM mùng 8 Tết

(NLĐO) – Sân bay đón lượng khách lớn từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung quay lại TP HCM. Trong khi đó, cửa ngõ khu Đông TP thông thoáng dù người dân đổ về tăng dần.