08/01/2020 11:20

Bị đình chỉ, siêu thị đồ gỗ hoành tráng ở Bạc Liêu vẫn mọc lên

(NLĐO)- Ngay trung tâm thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, một siêu thị đồ gỗ xây dựng trái phép vẫn ngang nhiên mọc lên, bất chấp lệnh đình chỉ thi công của các cơ quan chức năng.


Đó là công trình xây dựng của ông Trần Minh Phương, tọa lạc tại khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai. Công trình này đã bị Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị xử lý, áp dụng biện pháp ngăn chặn không để phát sinh thêm khối lượng tại biên bản làm việc ngày 14-11-2019 và sau đó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã liên tục ban hành công văn nhắc nhở, đề nghị xử lý nghiêm.

Bị đình chỉ, siêu thị đồ gỗ hoành tráng ở Bạc Liêu vẫn mọc lên - Ảnh 1.

Bất chấp bị đình chỉ thi công, "nhà ở" của ông Phương vẫn xây dựng thành một siêu thị hoành tráng

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND phường 1, thị xã Giá Rai đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với công trình của ông Phương. Tiếp đến là Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ ông Phương về hành vi "Tổ chức thi công xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị sai nội dung giấy phép xây dựng" với mức phạt 15 triệu đồng; đồng thời buộc dừng thi công, chờ xử lý các bước tiếp theo.

Bất chấp các văn bản chỉ đạo và lệnh đình chỉ thi công, công trình của ông Phương vẫn ngang nhiên xây dựng trái phép cho đến hoàn thành mà vẫn chưa nộp phạt.

Theo hồ sơ, công trình của ông Phương được cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị với diện tích sàn 489m2; diện tích xây dựng 294m2; diện tích tầng lửng 195m2. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Phương xây dựng không đúng với nội dung giấy phép được cấp. Tại thời điểm phát hiện và buộc dừng thi công thì công trình của ông Phương chỉ mới đổ cột và đà kiềng nhưng đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng và đang hoạt động kinh doanh siêu thị nệm – đồ gỗ.

Bị đình chỉ, siêu thị đồ gỗ hoành tráng ở Bạc Liêu vẫn mọc lên - Ảnh 2.

Sở Xây dựng Bạc Liêu trưng ra bằng chứng chủ đầu tư nhởn nhơ xây dựng dù bị đình chỉ thi công

Phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai cho biết hiện ông Phương đang gửi hồ sơ thiết kế, xin điều chỉnh lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Nội dung điều chỉnh chính là nâng diện tích tầng lửng từ 195m2 lên 294m2.

Nhìn vào thực tế công trình đồ sộ đang kinh doanh siêu thị nệm – đồ gỗ của ông Phương, dư luận địa phương đang đặt dấu hỏi lớn rằng công trình này thực chất là công trình siêu thị hay nhà ở riêng lẻ? Và có hay không việc chủ đầu tư được cơ quan chức năng địa phương tạo điều kiện để "núp bóng" nhà ở riêng lẻ nhằm né hàng loạt thủ tục và thẩm quyền cấp phép?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vấn đề này, một lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai, cho rằng: "Người ta xin cấp phép nhà ở riêng lẻ thì cấp nhà ở riêng lẻ. Còn việc sau đó họ sử dụng công trình có đúng mục đích xây dựng hay không thì có quy định xử lý khác. Do thị xã có quy chế phát ngôn nên chúng tôi cũng không được phép trả lời báo chí cụ thể về vụ việc này".

DUY NHÂN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIII của Đảng
1 giờ trước 548 1k
Phóng viên tham gia tác nghiệp tại đại hội sẽ được xét nghiệm Covid-19 hai lần.
Hội Nhà văn TP HCM lấy chất lượng sáng tác làm trung tâm
3 giờ trước 548 1k
Đại hội Hội Nhà văn TP HCM nhiệm kỳ VIII (2020-2025) đã được tổ chức trong 2 ngày 14 và 15-1.
Chung tay giữ thành quả chặn dịch Covid-19
15/1/2021 548 1k
Với kết quả bước đầu - tình nguyện viên có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng sẽ sớm có vắc-xin Covid-19 "made in Việt Nam"
CLIP: Khói lửa bùng phát dữ dội ở Công ty may mặc Mỹ Nga giữa đêm khuya
15/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Khói lửa bùng phát dữ dội từ một công ty may mặc trên địa bàn đông công nhân ở quận Bình Tân (TP HCM) khiến toàn bộ khu vực mất điện; đông đảo người dân, công nhân tụ tập bên ngoài theo dõi diễn biến đám cháy
Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ấn tượng với Đường sách thành phố

(NLĐO) - Bí thư Nguyễn Văn Nên đặc biệt có ấn tượng với các hoạt động đa dạng, phong phú trong việc thúc đẩy thói quen đọc sách và nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập của Đường sách TP...