20/12/2019 12:02

"Bí ẩn" đơn vị thi công sập hố móng cầu khiến 2 người chết

(NLĐO) - Trong vụ tai nạn khi sập hố móng cầu khiến 2 người chết, 1 người bị thương, chính quyền huyện Chư Pah xác định đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai nhưng xác minh tại địa phương thì công ty này không tồn tại. Người đứng tên theo pháp luật cũng phủ nhận là đơn vị thi công.

Ngày 20 -12, UBND huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo nhanh vụ tai nạn trong quá trình thi công công trình cầu dân sinh qua sông Đắk Krong, làng Hde, xã Đắk Tơ Ver làm 3 người thương vong. 

Theo đó, vào chiều 19-12, một nhóm công nhân là người làng Hde đang thi công hạng mục hố móng (chiều rộng khoảng 1,5m, dài 2,5m, sâu 6m) của cây cầu thì bất ngờ đất đổ sập xuống, vùi lấp 3 người. Trong đó hai anh em ruột là Tương (SN 1980) và Ap (SN 1992) tử vong tại chỗ, còn Tùng (SN 1993) bị thương phải đưa đi cấp cứu.

Bí ẩn đơn vị thi công cây cầu bị sập hố móng khiến 2 người chết, 1 bị thương - Ảnh 1.

Sau khi xảy ra tai nạn, UBND huyện Chư Pah đã thăm hỏi, hỗ trợ 12 triệu đồng cho 2 gia đình có người bị chết. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng hỗ trợ 5 triệu đồng cho các gia đình bị nạn. 

Qua xác minh ban đầu của UBND huyện Chư Pah, cây cầu này do vợ chồng ông Cường, bà Trang (chưa rõ họ, nơi ở) và một số người bạn tại TP Hồ Chí Minh tài trợ với số tiền 700 triệu đồng. Công trình được khởi công ngày 1-12, do Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai (thôn 4, xã Hoà Phú, huyện Chư Pah) là đơn vị thi công. 

Bí ẩn đơn vị thi công cây cầu bị sập hố móng khiến 2 người chết, 1 bị thương - Ảnh 2.

Xác minh từ chính quyền địa phương, người dân thôn 4 thì trên địa bàn này không có Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai

Tuy nhiên, qua xác minh từ người dân địa phương thôn 4 và lãnh đạo UBND xã Hoà Phú, huyện Chư Pah thì trên địa bàn không có công ty nào có tên Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai. 

Liên hệ theo số điện thoại của người tên Nguyễn Văn Dũng, đứng tên đại diện theo pháp luật Công ty TNHH MTV Bảo Khánh Gia Lai thì người này cho biết không phải là đơn vị thi công cây cầu trên mà chỉ là góp chút công sức để cùng làm từ thiện rồi tắt máy. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bão số 4 (Noru): Cuộc họp lúc 0 giờ của Phó Thủ tướng và nhiều Chủ tịch tỉnh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Chỉ còn vài tiếng nữa là bão số 4 sẽ đổ bộ, cách đất liền chỉ khoảng 40 - 50 km. Chúng ta tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhiệm vụ, cứu người dân gặp nguy hiểm luôn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu" - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.
Video: Đầu xe tải tông 2 phụ nữ trẻ tuổi ở Bình Thạnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hai phụ nữ đi xe máy thì bị ôtô tải lưu thông chiều ngược lại lao sang đường, tông trực diện.
Siêu bão Noru cận kề, 60 ngư dân Đà Nẵng "không chịu lên bờ"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Qua công tác rà soát, di dân tại âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện còn khoảng 60 ngư dân vẫn đang ở dưới thuyền nổ máy nằm trong vùng rất nguy hiểm khi bão số 4 (Noru) đang tiến sát bờ.
Tâm bão số 4 giật cấp 14 chỉ còn cách Quảng Nam 53 km
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Vị trí tâm bão số 4 lúc 01 giờ sáng 28-9 ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, cách Đà Nẵng khoảng 65 km, cách Quảng Nam khoảng 53 km về phía Đông, cách Quảng Ngãi khoảng 78 km về phía Đông Đông Nam.
Bão số 4 (Noru) giật cấp 13 đã đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam

Bão số 4 (Noru) giật cấp 13 đã đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam

(NLĐO) - Lúc 4 giờ ngày 28-9 bão số 4 (bão Noru) đã đổ bộ vào đất liền từ Đà Nẵng tới Quảng Nam với sức gió mạnh nhất gần tâm giật cấp 13. Phóng viên Báo Người Lao Động vẫn đang có mặt ở các...