04/12/2019 11:30

BHXH Gia Lai sẽ không thanh toán các trường hợp gian lận, chết còn khám bệnh

(NLĐO) – BHXH tỉnh Gia Lai sẽ không thanh toán và đưa vào quyết toán đối với những trường hợp gian lận BHYT và yêu cầu BHXH các địa phương giải trình vì để xảy ra tình trạng "khai tử" cho 48 người đang sống.

Ngày 4-12, BHXH tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi đến các cơ sở khám chữa bệnh và BHXH các huyện, thị, thành phố trên địa bàn phối hợp và xử lý 48 trường hợp ghi nhận "tử vong" trên hệ thống dữ liệu BHXH. 

Theo đó, BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) thực hiện theo quy định về thủ tục khám chữa bệnh BHYT, kiểm tra lịch sử khám chữa bệnh của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Vụ 48 người đang sống bị khai tử: Yêu cầu BHXH các địa phương giải trình - Ảnh 1.

BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu BHXH các địa phương giải trình việc để xảy ra tình trạng khai tử 48 người

BHXH tỉnh Gia Lai sẽ không chấp nhận thanh toán và đưa vào quyết toán năm 2019 đối với 2 trường hợp đi khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ BHYT của người khác và 2 trường hợp đã ghi nhận tử vong trên hệ thống BHXH nhưng vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Đặc biệt, đối với 48 trường hợp bị "khai tử" do các cơ sở y tế nhầm lẫn, BHXH tỉnh Gia Lai yêu cầu BHXH các huyện, thị, thành phố phải phối hợp với cơ quan quản lý đối tượng thường xuyên thực hiện báo giảm các trường hợp người tham gia BHYT đã tử vong; Phối hợp với chính quyền địa phương xác minh tại nơi cư trú hoặc nơi công tác của 48 trường hợp mà cơ sở y tế kích nhầm tình trạng khi ra viện là "tử vong" ở tại các xã, phường, thị trấn, đơn vị do BHXH huyện, thị, thành phố quản lý. 

BHXH ở các địa phương phải giải trình việc xảy ra tình trạng "khai tử" 48 người trên về BHXH tỉnh trước ngày 20-12. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Công an Bình Dương điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lần điều động, bổ nhiệm này vẫn chưa có chức danh trưởng công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, để thay cho thượng tá Võ Văn Hồng, đã trúng cử làm Chủ tịch UBND thành phố này.
Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Qua công tác kiểm tra, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 đã lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoat động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố
Phát động cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
1 giờ trước 548 1k
Sáng 1-2, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023.
Tai nạn liên hoàn giữa 2 xe đầu kéo với 1 ôtô và xe máy làm 2 người thương vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 1-2, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết đang kết hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến 2 người thương vong
CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

CLIP: Giải cứu 1 phụ nữ nghi “ngáo đá” khỏa thân trên cột điện

(NLĐO) - Các ngành chức năng đã điều động hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và giải cứu người phụ nữ nghi “ngáo đá”.