04/02/2021 14:11

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại

(NLĐO) - Sau 48 giờ ngừng hoạt động để khử khuẩn, truy vết... Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã được phép hoạt động trở lại.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa thông báo cho phép Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trở lại hoạt động bình thường từ 13 giờ ngày 4-2. 

Theo đó, sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 được thăm khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng đã yêu cầu bệnh viện tạm thời ngừng hoạt động để khoanh vùng và thực hiện các biện pháp khử khuẩn, truy vết nhằm đảm bảo an toàn.

Sau 48 giờ khẩn trương khử khuẩn, truy vết, xét nghiệm, đánh giá kết quả xét nghiệm; các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, ý kiến đề nghị của Sở Y tế Gia Lai, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai đồng ý cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Sau 2 ngày phải đóng cửa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã hoạt động trở lại

Sau khi bệnh viện hoạt động trở lại, Sở Y tế Gia Lai cần tiếp tục chỉ đạo truy vết, xét nghiệm theo các quy định phòng, chống dịch; cách ly tập trung đối với các F1 và cách ly tại nhà với F2. Thực hiện xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, xét nghiệm F1, F2 và mở rộng toàn bộ số lượng người trong bệnh viện.

Bên cạnh đó, Sở Y tế hướng dẫn, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn bệnh viện và báo cáo về những tình huống mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân người bệnh.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phải chịu trách nhiệm triển khai các phương án, kế hoạch chi tiết, đảm bảo an toàn khi bệnh viện hoạt động trở lại, tuyệt đối đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Những người "mắc kẹt" trong bện viện đã có thể ra ngoài

Cùng với đó, phải rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện quy định, phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại bệnh viện. Tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện….

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ sáng 2-2, sau khi phát hiện bệnh nhân T.H.M (SN 2003, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa) dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã đóng cửa "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Việc này đã khiến gần 1.300 người gồm y bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân bị "mắc kẹt" không thể ra ngoài. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiều 18-4, ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới tại Khánh Hoà, Hoà Bình và Bắc Ninh
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiều 18-4, nước ta phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 tại Khánh Hoà, Bắc Ninh và Hoà Bình đều là các ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.784 bệnh nhân.
Điều tra một phụ nữ lái ô tô gây tai nạn ở TP Thủ Đức
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ khoảng 40 tuổi lái ô tô từ hầm chung cư ở TP Thủ Đức (TP HCM) gây tai nạn, sau đó tông lên vỉa hè mới dừng hẳn.
Nghi án bé gái 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại bãi đất trống gần nhà
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi gọi cháu vào ngủ, không phát hiện ra con, người nhà đã đi tìm và phát hiện cháu đang nằm ở bãi đất trống trong tình trạng không mặc quần, miệng sùi bọt.
Siêu bão Surigae mạnh cấp 17, yêu cầu các tỉnh sẵn sàng ứng phó
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Đây là cơn bão mạnh, rất nguy hiểm.
CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt

(NLĐO)- Rạng sáng nay 18-4, một chiếc xe đầu kéo đang lưu thông trên Quốc lộ 1A bất ngờ tông vào cột cổng chào của thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, khiến cả chiếc xe và cổng chào bốc cháy ngùn ngụt.