13/11/2019 11:55

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

(NLĐO)- 63 cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sáng nay 13-11 đã làm lễ xuất quân để lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan.

Sáng 13-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quần Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDCC2 số 2) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. Chủ trì Lễ xuất quân có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương, Đại sứ quán các nước: Italia, Campuchia, Sri Lanka…

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định cho đại diện BVDCC2 số 2

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam, cho biết 63 cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 được huấn luyện theo quy trình chuẩn của Liên Hiệp quốc, nhiều thành viên được tham gia các khóa học ở nước ngoài tại các trung tâm huấn luyện của Anh, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, các nước ASEAN và Sáng kiến Hòa bình toàn cầu của Mỹ. 

Theo đó, các thành viên đã cùng với chuyên gia các nước tổ chức các khóa huấn luyện, diễn tập cấp cứu đường không, cấp cứu chấn thương, hàng loạt, phương pháp ngăn chặn các dịch bệnh nan y sát với đặc điểm môi trường phái bộ, đảm bảo đủ năng lực để tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân đạt và vượt mức tiêu chuẩn, quy định của Liên Hiệp Quốc.

Lễ xuất quân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

63 cán bộ, nhân viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các bộ ngành

Cũng tại buổi lễ Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quốc kỳ cho BVDCC2 số 2. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên BVDCC2.2 cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước; giữ vững và phát huy truyền thống, hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế. Các cán bộ, chiến sĩ cần ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu", hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân tại các vùng chiến sự. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan và đơn vị, các nước, trở thành những đại sứ hòa bình của Việt Nam, góp phần tô thắm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong mắt bạn bè thế giới; quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định, quy tắc của Liên Hiệp quốc, luật pháp của quốc gia sở tại, duy trì nghiêm kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thực hiện nhiệm vụ...

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDCC2 số 2, phát biểu tại lễ xuất quân

Thay mặt 63 cán bộ, nhân viên BVDCC2 số 2, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDCC2 số 2, cho biết BVDC2 số 2 đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng triển khai thay thế BVDC2 số 1 thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất để tiếp nối sứ mệnh của những thầy thuốc Quân y Việt Nam tại địa bàn Bentiu, Nam Sudan. Tập thể cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 hoàn toàn tự tin khi triển khai tới địa bàn sẽ nhanh chóng nắm bắt và làm chủ công việc ngay sau khi tiếp nhận bàn giao từ BVDC2 số 1.

Tin-ảnh-video: Nguyễn Hưởng

Tin liên quan

Viết bình luận

NÓNG: Thêm hàng chục ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Bắc Ninh
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Y tế Bắc Ninh cho biết vừa ghi nhận thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, riêng ổ dịch Thuận Thành hiện đã có 144 ca.
Trưa 14-5, thêm 16 ca mắc Covid-19, có 2 nhân viên Bệnh viện K
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 16 ca mắc mới Covid-19, có 13 ca phát hiện trong khu vực đã được cách ly và 3 ca trong bệnh viện đã được phong tỏa.
Ông Nguyễn Xuân Phúc: Nỗ lực hết mình phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước, ứng cử viên ĐBQH khóa XV Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm, bản thân sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ Nhân dân.
Thay đổi về việc nhập cảnh trong giai đoạn hiện nay
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam quyết định tạm dừng, hạn chế việc nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài để tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong nước
TĂNG SỨC BẬT KHU TÂY BẮC TP HCM (*): Sức sống mới ở An Phú Ðông

TĂNG SỨC BẬT KHU TÂY BẮC TP HCM (*): Sức sống mới ở An Phú Ðông

Từ khi có cầu bắc ngang sông Vàm Thuật nối với quận Gò Vấp, An Phú Ðông bắt đầu bứt phá, ký ức về một thời đò ngang cách trở, thiếu thốn trăm bề đã dần lùi vào quá khứ