14/09/2022 15:16

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM

(NLĐO) - Sáng 14-9, nhóm tàu huấn luyện tuần tra trên biển của Hải quân Hàn Quốc, gồm chiến hạm Roks Hansando và tàu Roks Daecheong, đã đến Cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm TP HCM kéo dài trong 3 ngày.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 1.

Chiến hạm Roks Hansando cùng Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển của Hải quân Hàn Quốc do Chuẩn Đô đốc Kang Dong-goo dẫn đầu sẽ bắt đầu chuyến thăm TP HCM trong 3 ngày (từ 14 đến 17-9).

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 2.

Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ 15 của Nhóm huấn luyện tuần tra trên biển của Hải quân Hàn Quốc và là lần đầu tiên tàu Hansando tham gia khóa huấn luyện này.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 3.

Đón đoàn thủy thủ Hải quân Hàn Quốc có Đại tá Lê Nam Sơn, Phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 125 Vùng 2 Hải quân, cùng đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ TP HCM, Bộ đội biên phòng TP HCM cùng các lãnh đạo sở, ngành liên quan.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 4.

Trưởng đoàn của Nhóm tàu huấn luyện, Chuẩn tướng Kang Dong Goo, cho biết chuyến thăm Việt Nam của Nhóm tàu huấn luyện tuần tra trên biển Hải quân Hàn Quốc là hoạt động thiết thực kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước. Chuyến thăm này sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước cũng như sự hòa bình và thịnh vượng mà hai nước cùng xây dựng trong tương lai.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 5.

Trong thời gian thăm TP HCM, đoàn Hải quân Hàn Quốc sẽ tham gia một số hoạt động như: Chào xã giao Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, UBND TP HCM; giao lưu thể thao và luyện tập chung trên biển giữa hải quân 2 nước.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 6.

Sau nghi thức đón đoàn, lực lượng Hải quân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ bắt đầu buổi họp báo và tham quan chiến hạm Roks Hansando.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 7.

Chiến hạm Hansando là tàu huấn luyện đầu tiên của quân đội Hàn Quốc. Tàu có lượng giãn nước 4.500 tấn, dài 142 m, cao 18 m. Tàu được trang bị hải pháo 40 ly và 76 ly; hệ thống mồi bẫy chống tên lửa, công nghệ tàng hình tối tân, tránh bị đối phương phát hiện và tấn công

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 8.

Bên trong chiến hạm Roks Hansando có đủ phòng để phục vụ sinh hoạt, giảng dạy, không gian thực tập cho các thuyền viên và học viên.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 9.

Thủy thủ đoàn gồm 470 sỹ quan Hải quân, trong đó có 164 học viên Khóa 77 của Trường Sỹ quan Hải quân Hàn Quốc do Chuẩn Đô đốc Kang Dong-goo làm Chỉ huy trưởng

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 10.

Ngoài ra, tàu Roks Hansando còn được thiết kế các phòng giảng dạy, phòng thí nghiệm thực hành và phòng khám, phẫu thuật, trang bị giường bệnh để có thể sử dụng thành tàu bệnh viện khi cần thiết.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 11.

Cập cảng Sài Gòn trong sáng 14-9 cùng chiến hạm Roks Hansando còn có tàu hỗ trợ hậu cần Roks Daecheong với trọng tải 4.200 tấn, thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu, lương thực và các hoạt động cứu hộ cho lực lượng tác chiến trên biển.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 12.

Các thuỷ thủ tàu Roks Hansando dọn dẹp vệ sinh và tiến hành kiểm tra lại chiến hạm sau khi cập cảng Sài Gòn.

Bên trong chiến hạm Hàn Quốc vừa đến TP HCM - Ảnh 13.

TP HCM là điểm dừng chân đầu tiên của Nhóm tàu huấn luyện trên biển Hải quân Hàn Quốc trong đợt huấn luyện năm 2022. Sau chuyến thăm Việt Nam, nhóm tàu sẽ cập bến 10 cảng của 9 nước trên thế giới như: Malaysia, Ấn Độ, Australia…

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo Thanh Hóa chia buồn với thân nhân thầy giáo cùng con, cháu tử vong dưới vực
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã tới thăm viếng, chia buồn cùng thân nhân gia đình thầy giáo mầm non cùng con và cháu tử vong thương tâm dưới vực sâu do tai nạn giao thông
Khu du lịch núi Bà Đen ghi nhận lượt khách cao kỷ lục
10 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2030 du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương ra thời hạn khởi công dự án Vành đai 3 đoạn qua TP Thuận An
12 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP HCM đoạn qua TP Thuận An có 758 trường hợp ảnh hưởng giải phóng mặt bằng.
Hãng hàng không nào bay đúng giờ nhất tháng đầu năm 2023?
47 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 1-2023 đạt khá cao với 95,3% trong bối cảnh bắt đầu bước vào mùa cao điểm Tết
Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật

Ra thư ngỏ "xin tiền" các trường, Trưởng phòng GD-ĐT ở Thanh Hóa bị kỷ luật

(NLĐO)- Ông Hà Tự Nhiên, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa), vừa bị kỷ luật khiển trách do ra thư ngỏ "xin tiền" các trường học trên địa bàn nhằm hỗ trợ cho giáo viên tham gia "Hội...