01/07/2022 17:43

Bến Tre cần khơi dậy tinh thần Đồng Khởi, vươn lên thành tỉnh phát triển khá

(NLĐO) - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bến Tre cần khơi dậy tinh thần Đồng Khởi, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên để trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực ĐBSCL vào năm 2025.

Chiều 1-7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bến Tre về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Bến Tre cần khơi dậy tinh thần Đồng Khởi, vươn lên thành tỉnh phát triển khá - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo

Báo cáo với Chủ tịch nước, Tỉnh ủy Bến Tre cho biết toàn tỉnh có 104 tổ hợp tác, 55 hợp tác xã tham gia chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: chuỗi dừa, chuỗi bưởi da xanh. Tỉnh có 80/142 xã nông thôn mới, 131 sản phẩm OCOP...

Chủ tịch nước biểu dương Bến Tre đã kết hợp tốt giữa tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, tập trung đầu tư phát triển các chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh với sự tham gia của khu vực kinh tế tập thể và hợp tác xã. Tình hình an ninh chính trị, an ninh trên biển, trật tự an toàn xã hội toàn tỉnh tiếp tục được giữ vững…

Theo Chủ tịch nước, Bến Tre cần khơi dậy tinh thần Đồng Khởi, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên để trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực ĐBSCL vào năm 2025.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Để xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực ĐBSCL vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cần chú trọng xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Phát huy tinh thần năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm vì lợi ích chung; gần dân, sâu sát dân; có chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo điều hành. Đặc biệt, tích cực phát động các cơ sở Đảng, đảng viên đi đầu trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục quan tâm, bảo đảm tình hình quốc phòng an ninh của mảnh đất cách mạng luôn được giữ vững trong bất cứ hoàn cảnh nào".

MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Cầu Thủ Thiêm 2 mang "sẹo" sau khi xử lý vết vẽ bậy
44 phút trước 548 1k
(NLĐO)– Những nét vẽ bậy trên cầu Thủ Thiêm 2 đã được làm mờ nhưng để lại những mảng loang lổ khiến người dân tiếc nuối vẻ đẹp của cây cầu
TP HCM: Nhiều "điểm nghẽn" ở dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng
52 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hơn 10 năm, dự án bãi đậu xe ngầm Trống Đồng (quận 1) vẫn chưa thể khởi công vì nhiều vướng mắc.
Cháy lớn tại Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vụ cháy lớn bùng phát tại một căn nhà trưng bày hiện vật kháng chiến chống Pháp thuộc Bảo tàng Lịch sử tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Bộ Y tế đính chính về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi rà soát đối chiếu, Bộ Y tế cho biết tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, không phải BA.2.75 như đã công bố trước đó.
Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ với nhiều tình tiết bất thường

Người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ với nhiều tình tiết bất thường

(NLĐO) - Trong lúc qua nhà ông P.V.S. ở Hà Tĩnh chơi, người dân phát hiện ông này đã tử vong trong tư thế treo cổ trong phòng ngủ, trên người có nhiều vết thương, máu văng khắp nơi.