13/12/2021 21:02

Becamex IDC hợp tác với CapitaLand phát triển TP mới Bình Dương

(NLĐO) - Dự án sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà cũng như phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bình Dương và các đối tác Singapore nói riêng, giữa Việt Nam và Singapore nói chung.

Ngày 13-12, Tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn CapitaLand tổ chức Lễ ký kết hợp tác dự án phát triển TP mới Bình Dương. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; ông Võ Văn Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC.

Dự án hợp tác giữa Becamex IDC và CapitaLand tại TP mới Bình Dương tập trung phát triển các khối nhà ở với tổng diện tích 18,9 ha, dự kiến sẽ có trên 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại dự án, bao gồm nhà ở thấp tầng, trung tầng và cao tầng, đáp ứng nhu cầu cho khoảng 13.000 cư dân.

Quá trình xây dựng sẽ được triển khai theo từng giai đoạn, giai đoạn đầu bao gồm khoảng 1.300 căn hộ và nhà ở dự kiến diễn ra từ năm 2022-2024, toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

Becamex IDC hợp tác với CapitaLand phát triển TP mới Bình Dương - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa tổng Công ty Becamex IDC và Tập đoàn CapitaLand về phát triển TP mới Bình Dương

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc CapitaLand Development tin tưởng dự án sẽ mang lại thành công tốt đẹp cho sự phát triển của cả hai tập đoàn nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung nhờ được triển khai tại vị trí chiến lược của TP mới Bình Dương, được xác định là khu vực trung tâm của TP hiện đại và thông minh, tập trung chính vào khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Văn Minh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin rằng với tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư cùng với chiến lược phát triển thông minh và bền vững của tỉnh cũng như với bề dày kinh nghiệm hàng chục năm trong thu hút đầu tư và hợp tác với các Tập đoàn lớn trong và ngoài nước của Tổng Công ty Becamex IDC trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương và Becamex IDC là nơi phù hợp để CapitaLand hợp tác phát triển lâu dài và hoạt động hiệu quả.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Becamex IDC và CapitaLand hợp tác và triển khai thành công hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà cũng như phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Bình Dương và các đối tác Singapore nói riêng, giữa Việt Nam và Singapore nói chung.

Tin-ảnh:T.Đồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo
47 phút trước 548
Trong 3 năm qua, Văn phòng Liên lạc Đông Nam Bộ của Báo Người Lao Động đã không ngừng thông tin kịp thời những sự kiện quan trọng, vấn đề dân sinh của vùng, cũng như các hoạt động xã hội hết sức ý nghĩa, nhân văn của báo tại các tỉnh
Đề nghị xử lý trang Facebook đăng tin sai về Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng
50 phút trước 548
(NLĐO) - Fanpage "Đà Nẵng 24h" đăng thông tin sai sự thật về Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng, với nội dung: “Toang rồi! Trung tâm cấp cứu TP Đà Nẵng biến lớn, sợ quá, bà con có hóng không?"
Bình Thuận: Bồi thường oan sai trong vụ án giết người, cướp của từ 43 năm trước
53 phút trước 548
(NLĐO) – VKSND tỉnh Bình Thuận ra quyết định bồi thường hơn 1,9 tỉ đồng cho ông Võ Tê, người bị bắt giam oan trong vụ án giết người, cướp của xảy ra từ năm 1980.
Bé trai 4 tuổi mất tích bí ẩn khi đi chơi cùng ông nội: Tìm thấy thi thể
57 phút trước 548
(NLĐO)- Sau gần 2 ngày tích cực tìm kiếm, gia đình và các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bé trai 4 tuổi ở Hà Tĩnh trong tình trạng đuối nước thương tâm.
Khánh Hòa phục hồi mạnh mẽ khách quốc tế

Khánh Hòa phục hồi mạnh mẽ khách quốc tế

Nhiều thị trường du lịch quốc tế đã mở đường bay thẳng đến Khánh Hòa, giúp địa phương này phục hồi mạnh mẽ lượng khách quốc tế