22/06/2021 13:35

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện tâm thần

(NLĐO) – Đứa trẻ vừa được sinh ra, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ngay trước cổng Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ngày 22-6, Trung tâm y tế huyện Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu) thông báo về việc phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (tại huyện Châu Đức).

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện tâm thần - Ảnh 1.

Bé gái được các bác sĩ chăm sóc, sức khoẻ ổn định

Theo đó, khoảng 5 giờ 30 sáng 21-6, bảo vệ Bệnh viện Tâm thần nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, lại gần thì phát hiện một bé gái còn nguyên dây rốn, được bọc trong quần áo.

Các bác sĩ đã đưa bé lên xe cấp cứu, chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Châu Đức để chăm sóc, bé gái nặng 3,4kg.

Hiện tại, bé gái có sức khoẻ ổn định, đã được chích ngừa viêm gan siêu vi B cho trẻ sơ sinh, chích vitamin K và đang được các y bác sĩ theo dõi phản ứng sau tiêm ngừa vắc xin. Bé không sốt, ngủ ngoan.

Trung tâm Y tế huyện Châu Đức cũng đã thông báo tìm người thân của bé, mọi thông tin vui lòng liên hệ bác sĩ Ngô Hải Vân, Phó Giám đốc trung tâm theo số điện thoại 0913.110.860.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống
1 giờ trước 548 1k
Trong bối cảnh sâm Ngọc Linh giả tràn lan, điều nhiều người quan tâm là làm sao mua được hàng chuẩn với giá cả hợp lý. Hội chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra là một đáp án...
Bảo đảm an toàn khi đón khách Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
Khách Trung Quốc đến với Việt Nam đem nhiều hy vọng khởi sắc cho ngành du lịch nhưng việc bảo đảm an toàn phòng dịch vẫn phải đặt lên hàng đầu
Khai mạc lễ hội hiến máu quy mô lớn vào dịp đầu xuân
2 giờ trước 548 1k
Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 16 được Viện Huyết học - Truyền máu trung ương khai mạc chiều 6-2 với chủ đề "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc". Năm nay, chương trình dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu.
ĐBSCL khẩn trương ứng phó hạn, mặn
3 giờ trước 548 1k
Các cơ quan chức năng dự báo trong tháng 2, lưu lượng dòng chảy bình quân về ĐBSCL ở mức thấp nhất trong năm, làm xâm nhập mặn có thể tăng cao trong tháng này.
Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

Thông tin mới vụ 2 người Việt mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc

(NLĐO) - Liên quan vụ 9 người mất tích trong vụ chìm tàu cá ở Hàn Quốc, trong đó có 2 người Việt, đến ngày 6-2, phía Hàn Quốc đã phát hiện được 4 thi thể nạn nhân