12/09/2021 17:50

Bắt quả tang 7 đối tượng ở "vùng đỏ" vượt chốt kiểm soát Covid-19 bằng đường biển

(NLĐO) - Nhóm đối tượng dù đang ở "vùng đỏ" buộc phải giãn cách theo Chỉ thị 16, nhưng đã ngang nhiên dùng thuyền máy vượt chốt bằng đường biển để về nhà, nhằm tránh kiểm tra và phát hiện từ cơ quan chức năng tại các Chốt kiểm dịch Covid-19.

Ngày 12-9, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết lực lượng đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã Đức Trạch, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng đường biển.

Bắt quả tang 7 đối tượng ở vùng đỏ vượt chốt kiểm soát Covid-19 bằng đường biển - Ảnh 1.

Các đối tượng bị phát hiện khi dùng xuồng máy vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 40 cùng ngày, trong lúc tuần tra, kiểm soát lực lượng Công an huyện Bố Trạch, Công an xã Đức Trạch phối hợp với Đồn Biên phòng Lý Hoà đã phát hiện, bắt giữ 7 người đang chạy thuyền máy bằng đường biển từ Cảng Gianh (xã Thanh Trạch) về xã Đức Trạch.

Nhóm người này đều quê ở xã Đức Trạch, gồm: Nguyễn Huy Hiệu (SN 1995), Nguyễn Văn Châu (SN 1981), Nguyễn Văn Hải (SN 1980), Nguyễn Ngọc Đăng (SN 1968), Nguyễn Văn Diệu (SN 2000), Nguyễn Anh Văn (SN 1995) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1983).

Bắt quả tang 7 đối tượng ở vùng đỏ vượt chốt kiểm soát Covid-19 bằng đường biển - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang lấy lời khai của các đối tượng

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ các đối tượng và khẩn trương tiến hành test nhanh Covid-19 và bước đầu xác định cả nhóm người này đều có kết quả Âm tính với Covid-19. Đồng thời tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, toàn huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới là 2 địa phương "vùng đỏ" của tỉnh Quảng Bình, đang phải áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vì liên tục phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong nhiều ngày qua.


HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia Lai: Thông tin mới vụ xe tải tông chết 3 người trong gia đình
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Gia đình 3 người bị xe tải tông từ phía sau, cuốn vào gầm, kéo lê một đoạn dài khiến cả ba người cùng tử vong.
Hè đến, tuổi trẻ TP HCM đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức.
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.
Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.
Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

(NLĐO) - Đó là đề xuất của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về dự á Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)