16/07/2020 16:23

Bắt Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Cần Thơ

(NLĐO) - Ngoài Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai quận Bình Thủy bị bắt, trước đó Công an TP Cần Thơ đã bắt 4 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường của quận này để điều tra những sai phạm về quản lý đất đai.

Ngày 16-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Văn Trứ, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh quận Bình Thủy để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của bị can, thu giữ nhiều tài liệu, phục vụ công tác điều tra. Ông Trứ bị cáo buộc liên quan đến sai phạm đất đai tại quận Bình Thủy.

Bắt Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Trứ. Ảnh: Công an Cần Thơ

Liên quan đến vụ việc, vào cuối năm 2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can là chuyên viên, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy điều tra cùng về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai". 4 bị can này đã có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định.

Theo kết luận Thanh tra TP Cần Thơ, công tác quản lý đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy có nhiều sơ sở, yếu kém, cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sự dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát có cơ sở hạ tầng thấp kém.

Bắt Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Một con rạch tại quận Bình Thủy bị san lấp, hình thành khu dân cư tự phát với hạ tầng thấp kém

Thanh tra TP Cần Thơ kiến nghị Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Chủ tịch UBND quận Bình Thủy tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan. Sau đó, UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Lê Tâm Niệm và ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Chủ tịch và nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Bình Thủy.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đưa vào hoạt động nhiều hạng mục Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các hạng mục gồm cụm cảng - bồn bể chuyên dụng và nhà máy tiện ích trung tâm của Dự án Tổ hợp hóa dầu Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chính thức đi vào hoạt động.
Liên tiếp phát hiện gói nilon "lạ" ở Quảng Trị
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các gói nilon chứa tinh thể màu trắng đã được cơ quan chức năng gửi mẫu đi giám định sau khi người dân giao nộp.
Kết luận liên quan CDC tỉnh Quảng Trị
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đảng ủy và một số cá nhân thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Trị đã có những khuyết điểm, vi phạm trong lãnh đạo thực hiện đấu thầu mua sắm, quản lý, bảo quản, sử dụng sinh phẩm, kít xét nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19...
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca bệnh nặng cao nhất trong nhiều tháng qua
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 26-11, Bộ Y tế cho biết những ngày qua số bệnh nhân nặng bất ngờ tăng cao. Đây cũng là ngày có tới 108 ca nặng, cao nhất trong nhiều tháng qua
Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

Phó công an xã tử vong cạnh mộ mẹ ruột

(NLĐO) – Người dân phát hiện thi thể của một phó công an xã tử vong gần ngôi mộ mẹ ruột trong khu vực rừng tràm tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.