27/02/2019 12:31

Bắt "nữ quái" dụ dỗ nhiều người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

(NLĐO) - Vì điều kiện gia đình khó khăn, một phần do thiếu hiểu biết nên nhiều người đã bị Điểu lôi kéo, dụ dỗ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm ăn phi pháp.

Ngày 27-2, Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Phan Thị Kim Điểu (SN 1974, ngụ xã Phú Định, huyện Bố Trạch) để điều tra làm rõ hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép".

Trước đó, vào lúc 20 giờ 30 phút, ngày 22-2, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bố Trạch tiến hành đón, dừng và kiểm tra xe khách Hưng Long mang BKS: 29B-145.40 chạy hướng Nam - Bắc, và phát hiện trên xe có đối tượng Phan Thị Kim Điểu nên đã mời về trụ sở để làm việc.

Bắt nữ quái dụ dỗ nhiều người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Phan Thị Kim Điểu tại cơ quan điều tra

Trước những bằng chứng rõ ràng liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép" của Phan Thị Kim Điểu, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập đối tượng cùng những người có liên quan về Công an huyện để điều tra làm rõ.

Được biết, Phan Thị Kim Điểu là đối tượng đã nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Do quá trình làm ăn lâu năm, khá quen biết với nhiều người nên đã tìm cách móc nối, tổ chức người khác trốn sang nước ngoài. Khi về địa phương vào dịp Tết Nguyên đán, Điểu đã lôi kéo, tổ chức và môi giới đưa 9 trường hợp trên địa bàn huyện Bố Trạch xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhưng đã bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đã chuyển giao cho Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng án.Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi công khu nhà ở xã hội gần 1.600 tỉ đồng
29 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ tại huyện An Dương là dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP Hải Phòng từ đầu năm 2023 đến nay
Công an Bình Dương phát thông báo mới, truy tìm tung tích nạn nhân vụ "phát hiện 2 đoạn chân"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an Bình Dương xác định nạn nhân vụ "phát hiện 2 đoạn chân" là nam giới đã trưởng thành, cao khoảng 1,68 - 1,7 m, tử vong từ 8 đến 14 ngày.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang xúc động trước tâm sự của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đặt vấn đề phải có giải pháp để xoá bỏ khoảng cách giữa những trẻ em được nuôi dạy ở trung tâm xã hội với trẻ em bên ngoài.
Nhiều địa phương hụt thu hàng trăm tỉ đồng nhưng vẫn "vung tay"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Kiểm toán nhà nước cho biết một số địa phương dù ngân sách tỉnh hụt thu lớn nhưng chưa kịp thời điều chỉnh giảm chi tương ứng
Đề xuất giá khởi điểm đấu giá một số khu "đất vàng" Đà Lạt

Đề xuất giá khởi điểm đấu giá một số khu "đất vàng" Đà Lạt

(NLĐO) - UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa đề xuất giá khởi điểm đấu giá cho thuê nhà đất nhà hàng Thủy Tạ, số 04 Nguyễn Thị Minh Khai và đấu giá bán nhà đất số 01 Triệu Việt Vương.