28/06/2021 13:50

Bất ngờ với số người tử nạn vì tai nạn giao thông ở TP HCM

(NLĐO) – Qua thống kê 6 tháng đầu năm 2021 tại TP HCM, số vụ tai nạn giao thông giảm 12% nhưng số người chết lại tăng 33% so với cùng kỳ.

Thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn TP đã xảy ra 1.135 vụ tai nạn giao thông đường bộ (kể cả va chạm), làm chết 310 người, bị thương 724 người.

So với cùng kỳ, giảm 169 vụ tai nạn giao thông (-12%), tăng 77 người chết (+33%), giảm 223 người bị thương (-24%).

Qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt xác định nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông này là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Trong đó, chủ yếu là lỗi đi không đúng chiều đường, phần đường, làn đường quy định. Đối tượng gây tai nạn giao thông phần lớn là người điều khiển xe môtô, xe gắn máy; thời gian xảy ra tai nạn giao thông tập trung vào khung giờ từ 18- 0 giờ.

Bất ngờ với số người tử nạn vì tai nạn giao thông ở TP HCM - Ảnh 1.

CSGT thực hiện tuần tra, kiểm soát trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nhận định do thời gian qua, TP nhiều lần thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nên lưu lượng phương tiện giảm, đường sá thông thoáng hơn. Song, chính điều này mà một bộ phận người dân lại có tâm lý lơ là, chủ quan khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường. Nhiều người thản nhiên đi vào làn đường dành cho xe ô tô, đi không đúng chiều đường… gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.